Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp vợ chồng móc cốp trộm tiền khuấy đảo miền Tây

(ANTV) -Thời gian qua, trên địa bàn Thành phố Bạc Liêu liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản để trong cốp xe. Thủ đoạn mà bọn tội phạm thường sử dụng là lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của những người dân sau khi đến các điểm giao dịch như ngân hàng, cây rút tiền ATM hoặc tiệm vàng, để thực hiện hành vi trộm cắp.

 
Đối tượng Võ Văn Tim và vợ là Trương Thiên Nga, đều trú phường 1, thành phố Cà Mau vừa bị lực lượng công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang về hành vi trộm cắp tài sản.
 
Ngày 19/7/2016, đối tượng Tim điều khiển xe mô tô chở vợ là Trương Thiên Nga đến khu vực Trung tâm chợ Bạc Liêu thì phát hiện có một phụ nữ từ tiệm vàng bước ra mở cốp xe để bóp tiền vào. 
 
Sau đó, người phụ nữ tiếp tục điều khiển xe đến nhà thuốc tây Khai Minh để mua thuốc, 2 vợ chồng đối tượng Tim và Nga đã lợi dụng sơ hở của bị hại cạy cốp xe lấy đi số tài sản bên trong gồm 10 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 1 lắc đeo tay bằng vàng.
 
Chị Lâm Thị Tho, kể lại, lúc đó tôi  bỏ tiền, điện thoại vào cốp xe sau đó mới chạy lại tiệm thuốc mua thuốc và đậu chiếc xe. Khi chưa mua được thuốc quay ra mới thấy mấy chú công an bắt tội phạm và tôi la lên.
 
Qúa trình điều tra mở rộng, lực lượng Công an xác định đối tượng Võ Văn Tim đã có 5 tiền án về các tội danh là “Cướp giật tài sản” và “ Trộm cắp tài sản” và “đánh bạc”, còn vợ là Trương Thiên Nga có 1 tiền án về tội “đánh bạc”.
 
Tang vật thu giữ được của đối tượng Tim
 
Các đối tượng khai nhận, từ đầu năm đến nay, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản ở trong cốp xe tại các địa bàn Bạc Liêu – Cà Mau và Sóc Trăng.
 
Với thủ đoạn là dùng xe mô tô dạo quanh các tuyến đường, quan sát tại các điểm giao dịch rút tiền, tiệm vàng, khi phát hiện thấy “con mồi” đi ra từ các điểm giao dịch và có bỏ tài sản vào cốp xe, bọn chúng sẽ bám theo, đến khi có cơ hội chúng ra tay trộm cắp tài sản.
 
Đối tượng Trương Thiên Nga, khai nhận, tôi chạy trên đường đi lên thấy một phụ nữ trong ngân hàng rút tiền bỏ vào cốp xe, tôi chạy theo và qua cầu và trộm lấy đồ trong cốp.
 
Trung tá Hoàng Ngọc Đạo, Đội trưởng đội điều tra trọng án- phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân cần phải cảnh giác hơn trong quá  trình cất giữ bảo quản tài sản có giá trị như tiền, vàng, điện thoại. Đa số những người nữ có thói quen để tài sản trong cốp xe vì để trong túi xách trong người bị cướp giật nhưng khi để cốp xe xe di chuyển an toàn còn khi xe dừng lại đây lại là miếng mồi ngon cho các đối tượng trộm cắp.
 
Qua các vụ việc trên, cơ quan công an tiếp tục khuyến cáo người dân cần lưu ý khi để tài sản có giá trị trong cốp xe, phải nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức tự phòng, tự bảo vệ tài sản của chính mình.
Thăm dò khán giả