Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 11/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp vợ chồng dùng sổ đỏ giả lừa đảo hàng tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Tuấn Quốc (48 tuổi, trú tại phường 7, TP.Vũng Tàu) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 

Cuối tháng 4-2019, Công an TP.Vũng Tàu nhận được đơn của vợ chồng ông Nguyễn Văn Trường, trú tại TP.Vũng Tàu tố cáo Quốc cùng vợ là Vương Thị Thu Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông hơn 5.1 tỷ đồng.

Vào cuộc xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, do cần tiền trả nợ, tháng 1/2017, Thủy đưa cho Quốc một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang đến thế chấp cho ông Trường để vay 400 triệu đồng, thời hạn là 6 tháng, lãi suất 7%/tháng.

Đến tháng 7/2017, Quốc và vợ tiếp tục dùng một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả khác, mang đến thế chấp cho ông Trường vay tổng cộng khoảng 4,7 tỷ đồng, với mức lãi suất tương tự. Làm việc với cơ quan công an, Quốc khai nhận, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả là do Vương Thị Thu Thủy đưa cho Quốc để Quốc mang đi thế chấp vay tiền. Quốc biết giấy tờ này là giả vì sổ gốc đã được vợ chồng Quốc thế chấp ở ngân hàng.

Hiện đối tượng Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an TP. Vũng Tàu đang phối hợp với cơ quan chức năng truy bắt Vương Thị Thu Thủy, đồng thời phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ về các vụ lừa đảo khác mà đôi vợ chồng này đã thực hiện tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

BT
Thăm dò khán giả