Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi làm giả các loại giấy tờ để thế chấp vay tiền

(ANTV) - Vừa xảy ra một vụ làm giả nhiều loại giấy tờ thế chấp đi vay tiền rồi chiếm đoạt trên địa bàn tỉnh Đăk Lawk. Hiện đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra  làm rõ vụ việc. 

 

Trước đó, công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã nhận được nhiều đơn tố giác của người dân về việc có 2 đối tượng dùng nhiều loại giấy tờ để thế chấp lừa đảo vay mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Quá trình điều tra, đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác định được 2 đối tượng có hành vi làm giả các giấy tờ để mang đi vay tiền là Trương Công Tấn (trú xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột) và người yêu là Tống Thị Hồng Hạnh, trú phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Quá trình điều tra, Tấn và Hạnh khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã bàn với nhau làm giả các giấy tờ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh nhân dân để thế chấp đi vay tiền. Sau đó Tấn lên mạng Internet tìm kiếm được một nơi làm giả giấy tờ và đặt làm giả các giấy tờ trên. Bước đầu, Tấn khai nhận đã làm đặt làm giả chứng nhận quyền sử dụng đất với giá 15 triệu đồng/giấy; cà vẹt xe máy với giá 3 triệu đồng/ cà vẹt; chứng minh nhân dân với giá 1,5 triệu đồng/chiếc. Ngoài ra cơ quan công an còn thu giữ được  một bộ dấu mà Tấn đặt làm giả với giá 2,5 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng./

BT
Thăm dò khán giả