Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi diễn vai chủ đất và công chứng viên lừa đảo vay tiền

(ANTV) - Làm giả giấy tờ đất đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng Trương Công Tấn, ở xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột và người yêu là Tống Thị Hồng Hạnh, trú phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột đã bị  Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, 2 đối tượng đã  bàn nhau làm giả giấy tờ đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Tấn lên mạng internet tìm kiếm địa chỉ làm giả giấy tờ, đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả. Sau đó, Hạnh đã mang những giấy tờ giả đi lừa thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Để những người cho vay tin tưởng giao tiền, trong khi Hạnh đang ở nhà của người cho vay để viết giấy tờ vay, thế chấp, sang nhượng quyền sử dụng đất, thì Tấn đến giả danh là nhân viên của văn phòng công chứng tư, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.

Sau khi các bên đã ký tên, điểm chỉ trong hợp đồng, thì Tấn và Hạnh hẹn gặp nhau ra quán cà phê, hoặc nhà nghỉ, để Hạnh giả chữ ký của các Công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và cả 2 cùng đóng các dấu giả vào để tiếp tục đi lừa đảo.

 

Đà Nẵng: Công an phường Hòa Cường Nam bắt đối tượng nghiện ma túy trộm cắp tài sản

Từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản và Cướp giật tải sản”, bản thân hiện cũng đang sa vào con đường nghiện ngập, Nguyễn Hữu Dũng, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa bị lực lượng Công an phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu phát hiện, bắt giữ khi vừa thực hiện xong hành vi Trộm cắp tài sản của một hộ dân trên địa bàn.

Sáng 05/11, lợi dụng sự sơ hở của 2 sinh viên đang ở trọ, ngủ quên không khóa cửa, Dũng đã lẻn vào lấy đi 1 ví da và 1 điện thoại di động. Khi phát hiện bị mất tài sản, người dân đã khẩn trương trình báo với cơ quan công an và phối hợp để bắt giữ Dũng khi đối tượng có ý định tẩu thoát.

Khám xét trên người Dũng, Công an phường thu giữ toàn bộ tài sản vừa lấy được gồm gần 4 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động trị giá hơn 7 triệu đồng.

Qua kiểm tra nhanh, đối tượng Dũng dương tính với chất ma túy.

 

BT
Thăm dò khán giả