Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi bán ma túy nuôi cơn nghiện

(ANTV) - TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt 2 bị cáo tổng cộng 14 năm 6 tháng tù giam.

 

Vì hám lợi và muốn có ma túy để sử dụng, Phạm Nguyễn Hiểu Luân (trú huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) và Nguyễn Thị Kim Thoa (trú huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đã cấu kết với nhau mua ma túy về sử dụng và chia nhỏ ra bán để kiếm lời.

Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6/2019, đôi tình nhân này đã 10 lần mua bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn TP Quy Nhơn, nhất là ở các quán bar, vũ trường.

Tổng cộng số ma túy mà 2 đối tượng phải chịu trách nhiệm là gần 30g ma túy tổng hợp, ma túy đá và thuốc lắc. Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Nguyễn Hiểu Luân 7 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Kim Thoa 7 năm tù giam.

Đắk Nông: Kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy

 

Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi đời sống xã hội, Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình. Những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy đang được lực lượng Công an đấu tranh có hiệu quả, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Ngày 18/9 vừa qua, Công an huyện Đắk G’long, tỉnh Đăk Nông đã liên tiếp triệt phá 4 vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt 4 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Bắt quả tang 12 vụ, 14 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ gần 237 gam heroin, hơn 8 kg cần sa, cùng lượng lớn tiền mặt để giao dịch mua bán ma túy và nhiều tang vật liên quan. Đây là kết quả của lực lượng công an huyện Đắk G’long trong quá trình đấu tranh với tội phạm ma túy từ đầu năm 2019 đến nay.

Qua các vụ án được Công an huyện Đắk G’long phát hiện, bắt giữ thời gian qua cho thấy đa số các đối tượng đều nghiện ma túy, không có công ăn việc làm ổn định nên mua ma túy từ các nơi khác đem về sử dụng và bán lẻ cho các đối tượng có nhu cầu để kiếm lời. 

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh quyết liệt, huy động được sức mạnh tổng hợp và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn huyện Đắk G’long đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm ma túy. Tuy nhiên, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, ngoài nỗ lực của lực lượng Công an đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đối với cuộc chiến chống ma túy.

B.T
Thăm dò khán giả