Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 2, 09/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao tốc hay đường làng?

(ANTV) - Đường cao tốc là tuyến đường dành riêng cho ô tô và cấm các phượng tiện khác như xe đạp, xe máy, xe kéo. Khi lưu thông trên những tuyến đường này các tài xế cũng phải tuân thủ những quy định rất nghiêm ngặt bởi hầu hết các phương tiện đều di chuyển với tốc độ cao, thường là từ 80km đến 120km/h.

 
Cao tốc hay đường làng
 
Rất ít các tuyến cao tốc tại Việt Nam có dịch vụ cung cấp bữa ăn nhanh ở ngay đầu tuyến như tại đại lộ Thăng Long. Cụ thể, đó là bánh mỳ. Dịch vụ lưu động này đã tồn tại ở đại lộ Thăng Long đã nhiều năm. Và dường như cả người bán và người mua đều chấp nhận đánh đu với tử thần.
 
Người bán bánh mỳ nói, các anh quay như thế này người ta lại bắt bọn em đấy. Trước cứ bị bắt thì bị phạt 150 ngàn. Cũng biết là nguy hiểm nhưng mà vì mưu sinh thôi anh.
 
Những cuộc đua với tử thần
 
Anh Nguyễn Văn Dương, tài xế cho rằng, tôi thấy người ta đi vào đây nhiều lắm. Xe máy, xe kéo, nói chung đi như thế rất nguy hiểm.
 
Trên đại lộ Thăng Long, thời gian vừa qua có rất nhiều lời phàn nàn vì việc các phương tiện thô sơ đi vào đường cao tốc dành riêng cho ô tô.  
 
Có thể thấy những phương tiện như xe máy đi vào cao tốc họ di chuyển tốc độ rất cao. Ở làn đường khẩn cấp thì có rất nhiều đá dăm, chỉ cần 1 chút sơ xểnh là hậu quả thảm khốc sẽ xảy ra. Không hiểu vì sao người ta cố tình đi như vậy.
 
Quả thật rất khó hiểu khi rõ ràng đường cao tốc đã có biển báo cấm các phương tiện xe máy, xe thô sơ lưu thông vào đường dành riêng cho ô tô nhưng người dân vẫn bất chấp nguy hiểm để đi vào làn đường này trong khi ngay kế bên là làn đường gom dành cho xe máy và các phương tiện khác cũng rất rộng rãi. 
 
Thăm dò khán giả