Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao thủ trộm xe "khóa gì cũng phá" sa lưới

(ANTV) - Chỉ bằng những dụng cụ phá khóa đang có mặt trên thị trường, một chiếc xe tay ga đời mới, khóa cổ cẩn thận, nhưng chỉ mất có 20 giây, các đối tượng trộm cắp đã dễ dàng phá khóa và lấy được xe, còn những dòng xe tay ga bình thường và xe số thì chỉ cần mất 3 giây để lấy trộm được.

 Tuy nhiên, sau nhiều ngày đấu tranh, Công an TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã triệt phá, bắt gọn băng nhóm trộm cắp xe máy này, đồng thời trao trả tài sản bị mất cho người dân.

Thời gian gần đây, địa bàn thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, chủ yếu là những chiếc xe tay ga đời mới. Xác định đây là nhóm trộm cắp chuyên nghiệp với các thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh và hiện đại, Công an thành phố đã vào cuộc với quyết tâm nhanh chóng bắt các đối tượng để trấn an dư luận.

Từ những chứng cứ thu thập được, Công an TP đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đoàn Khuê 34 tuổi, khi đang lẩn trốn ở xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm. Lần theo lời khai của Khuê, Công an Bảo Lộc tiếp tục cử trinh sát phối hợp với Công an huyện Đức Hòa tiến hành xác minh và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Võ Văn Mẫn 36 tuổi, tại xã An Ninh Đông huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tại cơ quan điều tra, Khuê và Mẫn khai nhận: 2 đối tượng đã móc nối với nhau cùng tiến hành thực hiện trót lọt 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Bảo Lộc và Đồng Nai. Sau khi thực hiện trót lọt các vụ trộm, Khuê và Mẫn đưa xe máy về Long An và Campuchia tiêu thụ.

Hai đối tượng gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy liên tiếp trên địa bàn huyện Bảo Lâm

Đối tượng Đoàn Khuê khai nhận: "Sau khi cán bộ điều tra phân tích hành vi phạm tội của tôi, tôi rất ăn năn và hối hận về hành vi phạm tội của mình. Tôi hứa sau khi được cải tạo về sẽ làm người công dân tốt, sẽ không vi phạm pháp luật nữa."

Trong các vụ trộm mà nhóm tội phạm Đoàn Khuê và Văn Mẫn thực hiện, chủ yếu là các xe tay ga đời mới có giá trị cao, chúng thường đến các khu dân cư, nơi công cộng để theo dõi rồi lợi dụng sơ hở ra tay trộm cắp. Đến nay Công an Bảo Lộc đã thu giữ được 5 xe máy do Khuê và Mẫn trộm cắp đem bán, hiện đã trả lại 1 xe máy cho người bị mất và tạm giữ 4 xe.

Thiếu tá Trần Minh Hoạt, Đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an TP Bảo Lộc, Lâm Đồng cho biết: "Các đối tượng hoạt động rất chuyên nghiệp, có nhiều tiền án tiền sự về hành vi trộm cắp xe máy, các công cụ, phương tiện thủ đoạn rất tinh vi và chuyên nghiệp."

Thực tế hiện nay cho thấy, bọn tội phạm thực hiện được các vụ trộm cắp phần lớn là do người dân lơ là, chủ quan trong việc trông coi, bảo vệ tài sản. Cơ quan công an yêu cầu người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản với các loại tội phạm, nhất là tội trộm cắp xe máy như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả