Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao điểm trấn áp tội phạm trên địa bàn Lào Cai

(ANTV) -Lào Cai là tỉnh miền núi, địa bàn nhiều nơi đi lại hiểm trở, phức tạp. Thêm vào đó, trong thời gian qua, thời tiết diễn biến khó lường, nhiều đợt rét đậm rét hại gây khó khăn cho công tác công an. Nhưng bằng quyết tâm và sự nỗ lực của mình, sau hơn 1 tháng ra quân thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 
Là địa bàn có hơn 180 km đường biên giới hơn 1 tháng thực hiện cao điểm. CBCS Công an tỉnh Lào Cai đã thể hiện rõ tinh thần kịp thời trấn áp tội phạm trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là trên lĩnh vực điều tra tội phạm về ma túy đã đấu tranh triệt phá 33 vụ, bắt 43 đối tượng, thu giữ 5 bánh heroin, gần 100.000 viên ma túy tổng hợp
 
Điển hình, lực lượng hình sự cũng góp công trên lĩnh vực này khi tổ chức lực lượng, đấu tranh triệt phá bắt giữ 4 đối tượng trú tại thôn Bản Cầm, xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai về hành vi mua Mua bán vận chuyển trái phép 30.000 viên ma túy tổng hợp
 
Đại úy Hà Mạnh Hùng, Phó Đội trưởng, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đây là các đối tượng vận chuyển ma túy từ nào về Việt Nam sau đó các đối tượng tổ chức để tăng chữ kết sâu rồi tìm các đối tượng là đầu mua bên Trung Quốc, để vận chuyển trái phép sang giáp biên giới để bán cho các đối tượng bên Trung Quốc. Trong suốt quá trình đấu tranh chuyên án này chúng tôi đã phải áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và triển khai lực lượng suốt 3 tháng trời từ tháng 9.2020 đến tháng 12.2020 mới bắt chước được các đối tượng
 
Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Lực lượng CSGT đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ: 1.669 trường hợp, tước GPLX 311 trường hợp, phạt tiền nộp Kho bạc Nhà nước gần 2 tỷ đồng.
 
Đặc biệt trong đợt ra quân, thời tiết rét đậm, rét hại, nhiều nơi xuất hiện băng giá khiến giao thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Lực lượng CSGT, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phân luồng, điều tiết. Còn tham gia hỗ trợ, cứu hộ cứu nạn nhiều phương tiện. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CBCS CSGT dầm mình trong sương gió, mưa tuyết đảm bảo cho nhân dân lưu thông an toàn
 
Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, địa bàn tỉnh lào cai như các đồng chí đã biết đây là địa bàn tỉnh du lịch, lượng phương tiện khách du lịch đến lào cai rất là đông nên chính vì thế với các tuyến đường lào cai rất nguy hiểm nhiều đèo dốc thì lực lượng cảnh sát giao thông chúng tôi cũng đã chủ động các phương án như tuyên truyền đối với người tham gia giao thông, nhắc lại xe ngay từ khi bắt đầu lên đèo, đây là một biện pháp phòng ngừa nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Thứ hai nữa là với tình hình thời tiết khắc nghiệt của tình hình tỉnh Lào Cai hiện nay thì lãnh đạo phòng cảnh sát giao thông cũng thường xuyên động viên cán bộ chiến sĩ và trực tiếp tham gia cùng cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.
 
Với ý chí quyết tâm đó, trong đợt cao điểm, các đơn vị đã tạo được khí thế mạnh mẽ, đồng loạt ra quân, tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ…. Do đó tình hình an ninh chính trị ổn định, tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy được kiềm chế.
 
Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ công an và Nhân dân dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm, lập chiến công xuất sắc.
 
Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc công an tỉnh Lào Cai cho biết, Lào cai là địa bàn biên giới đến các thế lực thù địch sẽ tăng cường các hoạt động chống phá, và một số các đối tượng sẽ lợi dụng kích động chống phá, các loại tội phạm trên địa bàn cụ tìm ẩn nhiều vấn đề phức tạp. Do vậy công an tỉnh lào cai cũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai rất cụ thể, các nghị quyết của lãnh đạo đảng ủy công an tỉnh và ngay từ đầu năm 2021 chúng tôi cũng đã cụ thể hóa phân công các đơn vị triển khai thực hiện.
 
Với những kế hoạch cụ thể và sự quyết tâm, nỗ lực của toàn lực lượng công an tỉnh Lào Cai. Tin tưởng rằng nhân dân Lào Cai sẽ được đón 1 cái tết trong sum vầy, an yên.
Thăm dò khán giả