Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 06/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao điểm tấn công tội phạm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(ANTV) - Thực hiện mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các ngày lễ lớn, công an các đơn vị địa phương đã đồng loạt ra quân quyết liệt, cao điểm tấn công, truy quét, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT, nhân dân vui xuân đón Tết.

Ngày 18/12, Cơ quan CSĐT CATP Hòa Bình  đã ra quyết định khởi tố vụ án, và ra lệnh bắt bị can để tạm giam phục vụ công tác điều tra, đối với 2 đối tượng Bùi Văn Anh, sinh năm 1988 và Bùi Văn Đạt, sinh năm 1987, đều trú tại huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình về tội cướp tài sản. Đây là vụ án đầu tiên được khám phá sau khi mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của CATP Hòa Bình.

Sau 15 ngày ra quân, bước đầu phát hiện 7 vụ vận chuyển, mua bán, tàng trữ ma túy, bắt 13 đối tượng; 1 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ cướp tài sản.

Xác định, thời điểm trước trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm và các loại tệ nạn xã hội sẽ gia tăng, Công an TP Hòa Bình đã triển khai lực lượng, thành lập các tổ công tác, tăng cường tuần tra, rà soát, phòng, chống tội phạm, đặc biệt tuyên truyền người dân nâng cao ý thức cảnh giác trước diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật  dịp tết.

Thượng tá Bùi Đức Thịnh, Trưởng CATP Hòa Bình, cho biết: Các dịp Tết thường xảy ra các vụ uống bia…chúng tôi tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện các loại hàng hóa cũng như hàng lậu, hàng nhái, hàng kém chất lượng để làm sao đảm bảo hàng hóa phục vụ cho dịp Tết. Kế hoạch chúng tôi triển khai sẽ được thực hiện vừa là công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là thời điểm các đối tượng xấu lợi dụng sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân và các lực lượng chức năng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng và những diễn biến phức tạp, khó lường khác. Vì vậy, cùng với quyết tâm của lực lượng Công an thì rất cần sự tham gia phòng chống, tố giác tội phạm của người dân để đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả