Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cao Bằng: Bắt vụ vận chuyển 26,3 kg pháo nổ, pháo hoa nổ

(ANTV) - Tại Cao Bằng, nhận tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tiến hành khám xét khẩn cấp chổ ở Lý Thị Thắm, trú tại tổ dân phố Hưng Long, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa, tạm giữ 26,3 kg pháo nổ.

Qua khám xét, lực lượng công an phát hiện việc ghi số lô, số đề qua điện thoại di động, tạm giữ một số giấy tờ tài liệu liên quan đến lô đề; tạm giữ 26,3 kg pháo nổ, pháo hoa nổ nhập lậu từ Trung Quốc.

Tại cơ quan điều tra, Lý Thị Thắm thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ. Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra lệnh tạm giữ đối với Lý Thị Thắm và tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Sơn La: chủ động phòng chống rét cho gia súc

Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, mùa đông năm nay lạnh hơn năm trước. Đặc biệt trong tháng 1 này, nhiệt độ phổ biến sẽ thấp hơn từ 0,5 đến 1 độ C so với mùa đông năm ngoái. Vì vậy, việc chủ động phòng chống đói rét, dịch bệnh, nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại trên đàn gia súc trong vụ đông xuân 2020-2021 được nhiều người dân, đặc biệt là đồng bào vùng Tây Bắc đặc biệt chú trọng. Nhất là trong đợt rét đậm rét hại vừa qua, khi nhiệt độ xuống thấp và sương muối băng giá xuất hiện, người dân huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chủ động các phương án chống rét cho vật nuôi.

Để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, nhất là những đợt rét đậm, rét hại kéo dài, các hộ gia đình ở huyện Vân Hồ đã chủ động gia cố lại chuồng trại, căng bạt để phòng chống gió rét cho đàn trâu, đàn bò. Đồng thời chuẩn bị các loại thức ăn tinh bột để bổ sung vào khẩu phần ăn nhằm tăng cường chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho đàn gia súc, gia cầm.

Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vân Hồ đã tham mưu cho UBND huyện làm công tác tuyên truyền cho bà con phòng chống dịch bệnh, đói rét cho gia súc, hướng dẫn cho bà con nhân dân về cách che chắn chuồng trại đúng cách, không chăn thả rông khi thời tiết lạnh. 

 

Thăm dò khán giả