Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh trục vớt mảnh vỡ máy bay CASA 212

(ANTV) - Sáng 17/6, sau hơn 20 tiếng biến mất khỏi màn hình radar ở vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt được mảnh vỡ từ chiếc máy báy CASA-212 

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết, việc tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA có hai khó khăn. Thứ nhất là hiện trường máy bay mất liên lạc diễn ra ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ. Thứ hai là thời điểm diễn ra vụ việc thời tiết đột ngột diễn biến xấu.

Uỷ ban tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho biết, máy bay CASA212 (số hiệu 8983) mất liên lạc lúc 12h30 ngày 16/6/2016, tại tọa độ 19o25'40"N-107o19'54"E (cách Nam Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ/Hải Phòng khoảng 44 hải lý).

Vụ cháu bé 3 tuổi bị tát khi ăn, đình chỉ hoạt động cơ sở giáo dục

Ngay sau khi vụ việc bé 3 tuổi ở lớp mầm non Tuổi Hoa (xã Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) bị cô giáo đánh, tát khi ăn được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì phối hợp với cơ quan chức năng xử lý ngay sự việc. Theo đó, hình thức xử lý cao nhất là đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục này.

Khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp phối hợp lực lượng công an và một số đơn vị liên quan đến kiểm tra cơ sở.

Sáng 16/6, một video ghi lại cảnh giáo viên bạo hành trẻ tại lớp mầm non Tuổi hoa đã được đăng tải trên mạng. Theo đó, mặc dù cháu bé ngoan ngoãn ăn nhưng cô giáo Vân Anh, vừa cho bé ăn cháo, vừa véo tai, véo đùi, tát bôm bốp vào mặt bé khiến nhiều người bức xúc.

Cô Vân Anh cho biết, tầm 3h chiều ngày 15/6, khi cô cho cháu K ăn, cháu trớ phun hết lên người cô. Do bất bình, cô đã có hành động tát học sinh. Cũng theo cô giáo này, cô chỉ tát học sinh chứ không véo đùi, không đánh thêm bất cứ ở đâu. Cô cũng đã gọi điện thoại xin lỗi gia đình cháu bé.

Sự việc này hiện đã không còn là mới mẻ, cũng đã xảy ra rất nhiều vụ việc tương tự, giáo viên mầm non hành hung trẻ em được đăng tải liên tục thời gian gần đây.

Tuy nhiên, những việc như vậy đã gây phẫn nộ rất lớn đối với người dân. Và việc liên tiếp xảy ra những vụ hành hung con trẻ như thế này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghề nghiệp của người làm nghề giữ trẻ, cũng như là câu hỏi lớn đối với các ban ngành quản lý giáo dục hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả