Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 4, 08/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC Hà Nội biểu dương gương người tốt việc tốt

(ANTV) - Sáng 8/10, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội đã tổng kết phong trào thi đua " Người tốt, việc tốt" năm 2014 và phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015.

Đồng chí Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Với chủ đề “Đoàn kết- Chủ động- Kỷ cương- Trách nhiệm- Hiệu quả”, thông qua phong trào xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC Thủ đô “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình dũng cảm trong công tác phòng, chống cháy, nổ.

Năm 2014, 10 tập thể, 36 cá nhân lục lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội được Bộ công an tặng Bằng khen; 22 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công nhận “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh lực lượng Cảnh sát PC&CC Thủ đô tuy mới thành lập nhưng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội cần xây dựng các cơ chế, chính sách có liên quan đến thực hiện nhiệm vụ về Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn; Chú trọng công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; tăng cường nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ tiên tiến như tìm ra chất chữa cháy mới; phương tiện phát hiện cháy, tổ chức chữa cháy để phục vụ công tác. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, không để đồng chí nào vi phạm pháp luật.

Hội thi chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2014

Sáng ngày 8/10, Hội thi chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2014 cho lực lượng PCCC cơ sở các địa bàn trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã được tổ chức. Đây là hoạt động hết sức cần thiết, để lực lượng PCCC chuyên nghiệp đánh giá, tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn nhằm nâng cao kĩ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ.

Tham gia hội thi, các thành viên của đội PCCC cơ sở thực hành các thao tác xử lý sự cố cháy tại chỗ, dập tắt đám cháy ngay khi phát sinh, cứu tài sản, cứu hộ trong tình huống khẩn cấp. Các phần thi chú trọng kĩ năng phối hợp, tốc độ xử lý để giải quyết sự cố cháy nổ của lực lượng PCCC cơ sở.

Với sự tham gia của tất cả các đội PCCC là các lực lượng nòng cốt trên địa bàn dân cư trọng điểm, hội thi lần này góp phần củng cố, nâng cao chất lượng và kĩ năng cứu nạn cứu hộ cho người dân. Đồng thời, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản khi cháy nổ xảy ra, không để tái diễn tình trạng chết người do thiếu kĩ năng thoát nạn. Thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội tình hình cháy nổ có nhiều diễn biến phức tạp, do đó, các hoạt động kiểm tra nghiệp vụ, tuyên truyền luôn được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội chú trọng và sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả