Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:42, Thứ 2, 12/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát nổ súng truy bắt "cát tặc" trên sông Đồng Nai

(ANTV) - Rạng sáng 11/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công An thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã phải nổ súng bắn chỉ thiên để vây bắt 4 thuyền bơm hút vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua địa phận TP Biên Hòa.

Vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 11/8, trong lúc tuần tra phòng chống bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Biên Hòa đã phát hiện 2 thuyền “khủng”được trang bị hệ máy mã lực cực lớn cùng nhiều vòi rồng đang bơm hút cát trái phép dưới lòng sông Đồng Nai đoạn thuộc phường Tân Vạn- TP Biên Hòa.

Trong đó thuyền số hiệu LA 00790 do Huỳnh Minh Tuấn điều khiển và một thuyền không có số hiệu do 2 đối tượng Phan Hoàng Luân và Đỗ Quốc Việt điều khiển. Cùng lúc có 2 thuyền vận tải‘khủng” chạy song song để vận chuyển cát từ 2 thuyền bơm hút cát từ sông lên gồm: thuyền số hiệu TG 5551 do Dương Hoàng Sơn điều khiển và thuyền TG 13948 do Võ Văn Hùng điều khiển. Khi phát hiện lực lượng Cảnh sát tuần tra, các đối tượng trên 4 thuyền đã nhấn ga máy và chia ra nhiều hướng chạy nhằm tẩu thoát.

Sau khoảng 15 phút truy đuổi, lực lượng Công an đã phải nổ súng bắn chỉ thiên buộc các đối tượng phải ngừng di chuyển các thuyền. Sau khoảng 30 phút thì lực lượng công an đã tiếp cận được các thuyền và khống chế các đối tượng. Tại hiện trường, trên 2 thuyền vận tải có tổng cộng khoảng 45m3 cát đã được bơm hút vào khoang thuyền.

Sau khi lập biên bản tạm giữ 4 phương tiện, lực lượng công an cũng đã đưa các đối tượng về trụ sở Công an để tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả