Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông trong công tác phòng chống tội phạm

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn được biết đến với nhiệm vụ đặc thù là tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông trên các tuyến đường. Tuy nhiên, cũng ít ai biết với ngoài nhiệm vụ như vậy thì lực lượng cảnh sát giao thông luôn nắm vai trò quan trọng trong công tác phòng chống tội phạm. Thực tế, đã có không ít vụ triệt phá các đường dây buôn lậu, gian lận thương mại...có sự tham gia của lực lượng cảnh sát giao thông. 

Là khu vực tiếp giáp giữa 3 tỉnh Quảng Trị, Việt Nam và  Savannakhet, Saravane, Lào, từ lâu tại Quảng Trị, đặc biệt là tuyến đường 9 và quốc lộ 1A luôn là tuyến đường nóng về tình trạng buôn lậu. Trong đó chủ yếu là tội phạm buôn lậu thuốc lá và rượu ngoại. Mới đây, 156 chai rượu ngoại nhãn hiệu Macallan đã bị bắt chỉ trong 1 đêm. Tổng giá trị hàng hóa ước tính khoảng hơn 200 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và được vận chuyển trên những chiếc xe khách rất thông thường.

Suốt dọc chiều dài hơn 75 km tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, mật độ phương tiện đông, lưu thông với tốc độ cao. Thì việc phát hiện nghi vấn từ những vi phạm giao thông hành chính bình thường, là điều không hề đơn giản. Thế nhưng dưới con mắt nghiệp vụ các chiến sỹ cảnh sát giao thông không ít những vụ án đã bị phát hiện và bắt giữ thành công. 

 Không ít vụ triệt phá các đường dây buôn lậu, gian lận thương mại có sự tham gia của lực lượng cảnh sát giao thông 


Tuy nhiên, trước sự tinh vi và liều lĩnh của loại tội phạm này thì cũng không ít lần đã đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của các chiến sĩ cảnh sát giao thông. Thực tế đang cho thấy, tình hình tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại thời gian qua đang có xu hướng gia tăng và sẽ có diễn biến phức tạp hơn nữa từ nay cho đến cuối năm. Cùng với đó là phương thức hoạt động cũng ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn. Để trấn áp, đẩy lùi được tình trạng này bên cạnh sự vào cuộc của toàn thể cộng đồng xã hội, các lực lượng chuyên trách, thì việc phát huy tối đa vai tròcủa lực lượng cảnh sát giao thông cũng là một yếu tố quan trọng.

Trên những cung đường, những chiến sỹ mang quân phục sắc vàng vẫn lặng thầm không chỉ với công việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn tham gia giữ gìn bình yên cho cuộc sống. Những gì mà lực lượng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Trị đã và đang làm luôn là một nhân tố quan trọng góp phần đẩy lùi và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả