Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 113 ngăn chặn 2 nhóm thanh toán nhau

(ANTV) - Khoảng 23 giờ đêm 08/01, qua tin báo của quần chúng có hai nhóm thanh, thiếu niên khoảng 40 người đi trên 25 xe mô tô sử dụng mã tấu, dao tự chế thanh toán lẫn nhau trên địa bàn thành phố Trà Vinh, Cảnh sát 113 Công an tỉnh phân công lực lượng tiến hành truy bắt nóng các đối tượng.

 

Tại hiện trường, nhóm của Trần Vũ Tuấn Duy (20 tuổi, ngụ khóm 8, phường 7, thành phố Trà Vinh) cầm hung khí đang rượt đuổi nhóm của Nguyễn Hồng Quí (16 tuổi, ngụ khóm 6, phường 6, thành phố Trà Vinh). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát 113 nhanh chóng tiếp cận và tước hai dao tự chế, hai ống tuýp sắt có gắn dao nhọn dài trên 1,5 mét, tạm giữ 3 xe mô tô và 6 đối tượng liên quan.
 
Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận có mâu thuẫn từ trước nên hẹn gặp nhau để giải quyết. Nhóm của Nguyễn Hồng Quí gồm 9 đối tượng tập trung tại một con hẻm thuộc khóm 1, phường 2, thành phố Trà Vinh và chuẩn bị sẵn hung khí hẹn nhóm của Trần Vũ Tuấn Duy đến ngã ba Trần Phú – Võ Văn Kiệt để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến điểm hẹn, nhóm của Quí phát hiện nhóm của Duy đi trên 20 xe mô tô và mang theo nhiều hung khí nên bỏ chạy. Nhóm của Duy liền đuổi theo chém vào người và xe của Quí gây thương tích.
 
Cảnh sát 113 kịp thời ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng tước 2 dao tự chế, 2 ống tuýt sắt có gắn  dao nhọn dài trên 1,5m, tạm giữ 3 xe moto và 6 đối tượng liên quan. 

Bắt giữ vụ vận chuyển số lượng lớn rác thải điện tử 

 

Tối qua (8/1), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường  phối hợp với các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ hàng chục tấn rác thải điện tử đang được một cơ sở đóng trên địa bàn thôn Vĩnh Hồng, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho vào lò đốt để tách lấy đồng.

Tại thời điểm phát hiện, có 24 công nhân đang đưa các chất thải  điện tử bao gồm: bản mạch, vi mạch, IC điện tử đã qua sử dụng, cho vào lò đốt tách lấy đồng. Các chất thải nguy hại này sau khi được tập kết về bãi sẽ được đưa vào lò đốt trực tiếp.

Trong quá trình đốt, một lượng lớn khói, xỉ than được đưa trực tiếp ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm không khí. Hỗn hợp kim loại sau khi đun nóng chảy được đổ vào khuôn.

Tiếp đó, các đối tượng sẽ dùng máy nâng và các dụng cụ chuyên dụng để bóc tách lấy riêng kim loại đồng, còn các tạp chất khác lại đem đi chôn lấp. Ước tính mỗi ngày đêm, cơ sở này đốt khoảng 50 -60 tấn rác thải điện tử.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm và tiến hành cân, kiểm đếm khối lượng linh kiện điện tử đã qua sử dụng để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Bắc Ninh: Bắt giữ 4 đối tượng trộm cắp tài sản
 

 

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tạm giữ 4 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.
 
4 đối tượng trên đều làm việc trong Công ty TNHH JMT.VN thuộc KCN Quế Võ 2. Lợi dụng sở hở trong quản lý tài sản của công ty, cả 4 đã bàn bạc nhau trộm cắp tài sản. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã điều khiển xe ô tô tải che các camera rồi dùng xe nâng chuyển những pallet đựng các khay nhựa ABS phế liệu lên xe ô tô rồi mang đi tiêu thụ.
 
Bước đầu điều tra, Cơ quan Công an xác định: từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12/2020, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp 9 pallet đựng các khay nhựa ABS phế liệu và mang đi tiêu thụ được khoảng hơn 30 triệu đồng rồi chia nhau.
 
Thăm dò khán giả