Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Chủ Nhật, 02/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với trộm cắp tại bệnh viện

(ANTV) - Mặc dù các bệnh viện đã tăng cường biện pháp bảo đảm an ninh trật tự , tuy nhiên nhiều vụ trộm cắp tại tài sản của người bệnh vẫn xảy ra khiến nhiều trường hợp nạn nhân lâm vào cảnh lao đao. Bởi đây là nơi đông người vào ra, luôn trong tâm trạng vội vã, lo lắng, vì vậy mọi người thường sơ hở, ít để ý đến tiền bạc, tài sản của mình. 

 

Cuối tháng 10  năm 2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, đối tượng Dương Minh Nam (SN 1987), trú  Thị trấn Neo, huyện Yên Dũng đã lợi dụng lúc bệnh nhân sơ hở đột nhập lấy 1 chiếc ví da; 1 sợi dây chuyền vàng 4 chỉ của chị Nguyễn Thị Hằng với tổng trị giá tài sản là 15 triệu đồng.

Theo thống kê, trong năm 2018, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng trộm cắp tại bệnh viện thường có phương thức, thủ đoạn như vờ là người nhà vào thăm, trông nom người thân đang nằm trong viện. Sau đó, các đối tượng này lẻn vào phòng có bệnh nhân đang điều trị, lợi dụng khi nạn nhân sơ hở nhằm thực hiện hành vi trộm cắp.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu có hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài vai trò của lực lượng chức năng thì hiện nay, lực lượng bảo vệ của các bệnh viện được tăng cường kiểm tra, giám sát, đặc biệt là ban đêm tại những khu vực nhạy cảm, đông người; trang bị thêm hệ thống camera an ninh; đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cho người bệnh, người nhà bệnh nhân biết, cảnh giác đề phòng. Các bệnh viện cũng tiếp tục phối hợp với lực lượng công an thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự.

Thực tế cho thấy nhiều trường hợp người nhà bệnh nhân rơi vào cảnh “họa vô đơn chí” do bị trộm cắp tài sản đã rơi vào cảnh trắng tay, không còn đủ tiền trả viện phí, nuôi người bệnh. Để bảo vệ an toàn tài sản của các bệnh viện, của người nhà và bệnh nhân, bên cạnh trách nhiệm của các bệnh viện trong việc tăng cường biện pháp phòng ngừa tình trạng trộm cắp tài sản thì người dân cũng cần nâng cao cảnh giác đối với loại tội phạm này.

B.T
Thăm dò khán giả