Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 22/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp cuối năm

(ANTV) - Thời gian gần Tết tình hình trộm cắp tài sản nói chung và trộm cắp xe máy nói riêng đang có những diễn biến phức tạp.

Đối tượng Bùi Anh Tuấn trú tại xóm 19 xã Giao Long huyện Giao Thủy vừa bị Công an huyện Giao Thủy bắt vì tội trộm cắp tài sản. Chỉ trong vòng 3 ngày Bùi Anh Tuấn đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện.

Đáng nói ở chỗ là 2 chiếc xe máy khi bị mất đều trong tình trạng chìa khóa vẫn còn cắm trên xe, còn chủ nhân thì đang mải mê với công việc của mình.

Bùi Anh Tuấn khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên em đã đi lang thang, thấy xe nào vẫn cắm chìa khóa xe thì lấy.

Đối tượng khác là Phan Văn Hiếu, sn 1992 trú tại xóm 3, xã Giao Hải cũng vừa bị Công an huyện Giao Thủy bắt can tội trộm cắp tài sản. Hiếu là 1 trong 4 đối tượng đã liên tiếp gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Giao Thủy chỉ trong 1 tuần.

Theo điều tra viên, các đối tượng hoạt động di động, sau khi lấy trộm tài sản thì mang đi nơi khác tiêu thụ chứ không tiêu thụ trên địa bàn. Chính điều đó đã gây khó khăn cho công tác điều tra phá án. Bên cạnh đó người dân còn chủ quan trong bảo vệ tài sản của mình. Chính sự sơ hở mất cảnh giác đó đã vô tình tiếp tay cho kẻ trộm thực hiện hành vi của mình.

Luôn khóa cửa cẩn thận trước khi ra ngoài hay trước khi đi ngủ, tuyệt đối không để quên chìa khóa khi rời khỏi xe, khi bị mất trộm thì ngay lập tức báo cho cơ quan công an nơi gần nhất. Mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa và bảo vệ tài sản cho chính bản thân và gia đình mình nhất là khi Tết đang cận kề.

BT
Thăm dò khán giả