Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 09/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với tội phạm cướp giật dịp cuối năm

(ANTV) -Tình trạng cướp, cướp giật thường gia tăng một cách bất thường vào dịp cuối năm-  đây là thời điểm mà kẻ gian, nhất là các đối tượng không có việc làm ổn định, nghiện ngập… lợi dụng sự sơ hở của người dân để thực hiện hành vi của mình. Vì vậy, việc người dân đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản là góp phần làm hạn chế tội phạm này gia tăng. 

 

Ba đối tượng gồm: Lương Anh Tuấn, Hoàng Quốc Cường và Triệu Văn Dành có hộ khẩu thường trú tại huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn tạm giữ về hành vi cướp tài sản. Vì lý do nghiện ma túy, nghiện điện tử, không có tiền tiêu sài nên 3 đối tượng đã nảy sinh ý đồ đi cướp tài sản
 
Theo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Lạng Sơn, vào thời điểm gần tết các đối tượng cướp giật thường nhắm vào những người đi đường để uy hiếp, khống chế cướp xe máy, nữ trang, túi xách, điện thoại di động, tiền bạc. Đối tượng mà chúng nhắm tới là những người mất cảnh giác, chủ quan hoặc khả năng chống trả kém như phụ nữ, người già. 
 
Đại úy La Minh Cương, Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Lạng Sơn lưu ý, đối với tình trạng cướp giật tài sản thường các đối tượng sẽ lợi dụng sơ hở của người điều khiển phương tiện nhất là xe mô tô, xe điện khi vừa thực hiện tham gia giao thông vừa nghe điện thoại hoặc là để điện thoại hoặc tài sản trong túi sách, ba lô không cẩn thận, sơ hở đối tượng nhìn thấy sẽ nảy sinh ý đồ phạm tội và từ đó phạm tội.
 
Thời gian tới tình hình cướp giật nhất là vào dịp cuối năm sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy mỗi người dân cần chủ động phòng ngừa, cảnh giác cao độ đối với tội phạm này và chọn phương cách bảo vệ tài sản của mình một cách hợp lý, an toàn.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả