Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với thủ đoạn mới của trộm cắp

(ANTV) - Thông thường, tội phạm trộm cắp tài sản thường lợi dụng người dân sơ hở không khóa cửa hoặc cắt khóa đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, mới đây Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra, bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp bằng cách đục thủng mái nhà để đột nhập vào bên trong gia đình bị hại.

Khoảng 22 giờ ngày 12/6/2017, sau khi đi dự sinh nhật người thân về nhà, Anh Dương Xuân Hùng, ở xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường phát hiện bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp điện thoại di động, sim, thẻ cào nạp tiền điện thoại và tiền mặt để trong quầy hàng với trị giá tổng tài sản khoảng hơn 40.000.000 đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã xác định đối tượng nghi vấn gây án là Trần Đình Hiếu, trú huyện Vĩnh Tường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với Hiếu, đối tượng đã khai nhận chính là thủ phạm đột nhập vào nhà anh Hùng để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Đình Hiếu 


Sau đó, Trần Đình Hiếu đã tiêu thụ số tài sản trộm cắp được tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn phường Khai Quang và sử dụng toàn bộ số tiền này nạp vào tài khoản chơi game. Cơ quan điều tra đã truy thu được hầu hết số tài sản này. Tại cơ quan điều tra, Trần Đình Hiếu khai nhận do không có tiền chơi game nên đã nảy sinh hành vi trộm cắp. Đó cũng là thực trạng khá phổ biến trong tội phạm thanh thiếu niên thời gian gần đây.

Vì vậy, cơ quan điều tra cũng khuyến cáo, nhắc nhở các gia đình quan tâm giáo dục, quản lý con em trong độ tuổi thanh thiếu niên, không để các em tự do chơi game online mà không có sự kiểm soát của gia đình. Đối với thanh thiếu niên có biểu hiện nghiện game online cần kịp thời có biện pháp quản lý tránh để dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả