Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 7, 26/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với "Hội thánh đức chúa trời mẹ"

(ANTV) - Cái gọi là "Hội thánh của đức chúa trời mẹ" hiện nay chưa được pháp luật công nhận. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn lén lút hoạt động, gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người và ảnh hưởng đến an ninh trật tự. 

 

Giữa tháng 10, Công an xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Ngọc trình báo về việc con trai bà là em Trần Đăng Hoàng (SN 1993) bị hai đối tượng lạ mặt nhiều lần lôi kéo, dụ dỗ em Hoàng bỏ đi cùng các đối tượng, liên tục 5 ngày không trở về nhà.

Theo bà Ngọc, gia đình bà rất khó khăn, chồng mất sớm, nuôi 4 đứa con, cháu Hoàng là con út lại bị bệnh động kinh từ nhỏ. Thi rớt đại học xong ở nhà với mẹ. Cách đây vài ngày cháu có bảo với bà Ngọc là xin đi làm quán cà phê ở TP Huế, bà Ngọc không cho, rồi cháu Hoàng bỏ đi 5 ngày không liên lạc với gia đình. Hôm đó có người điện báo cháu đi theo Hội thánh, rồi chở cháu về nhà bà Ngọc mới biết và làm đơn báo công an.

Chỉ vì sự hiếu kỳ, ham vui, em Trần Đăng Hoàng bị các đối tượng lôi kéo tham gia vào Hội thánh của đức chúa trời mẹ. Trong suốt 5 ngày, các đối tượng liên tục truyền đạo đồng thời đưa cho em tài liệu có liên quan đến Hội thánh của đức chúa trời mẹ.

Trường hợp của em Trần Đăng Hoàng không phải là trường hợp đầu tiên của địa phương bị các đối tượng xấu lôi kéo tham gia vào Hội thánh của đức chúa trời mẹ.

Hội thánh của đức chúa trời mẹ xuất hiện tại Thừa Thiên Huế vào năm 2017 và phát triển mạnh vào năm 2018. Trong thời gian hoạt động, tổ chức này đã lôi kéo hàng trăm người tham gia, xui khiến họ có những việc làm trái luân thường đạo lý, đảo lộn cuộc sống. Sau thời gian tạm lắng, đến nay Hội thánh của đức chúa trời mẹ  xuất hiện trở lại với những cách thức, thủ đoạn hoạt động có nhiều thay đổi, tinh vi và khó phát hiện hơn.

9 tháng đầu năm 2019, Công an Thưa Thiên Huế đã phát hiện, xóa bỏ nhiều điểm nhóm sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ, triệu tập các đối tượng liên quan đến cơ quan Công an để làm việc, trong đó đáng chú ý là Hoàng Lực, SN 1994, sinh viên đại hoc Y mới ra trường; Thiều Văn Hoan ( trú tại Hà Tĩnh); Lê Nghĩa Sự (trú tại Quảng Bình); Nguyễn Ngọc Phương (trú tại TT Huế); Ngô Thị Quỳnh Vy (trú tại TT Huế); Lê Khắc Thắng trú tại Bắc Giang và Quách Thị Vui (trú tại Ninh Bình).

Hội thánh của Đức chúa trời mẹ là một tổ chức chưa được Nhà nước Việt Nam công nhận, hoạt động có nhiều dấu hiệu mang tính chất mê tín dị đoan, trục lợi cá nhân; lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận quần chúng để tuyên truyền những luận điệu mơ hồ, ảo tưởng, trái pháp luật, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và tình hình ANTT trên địa bàn. Các đối tượng vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhưng hơn ai hết, mỗi người dân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của các đối tượng xấu để đề cao cảnh giác, không để dẫn đến những hệ lụy đau lòng./.

 

BT
Thăm dò khán giả