Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:09, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với giết, cướp xe ôm

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một số vụ giết, cướp xe ôm với phương thức, thủ đoạn cũ. Các đối tượng gây án đã bị lực lượng công an truy bắt, xử lý. Nhưng qua các vụ án này, lực lượng công an vẫn đưa ra cảnh báo để những người hành nghề xe ôm lưu tâm cảnh giác!

Hiện trường vụ giết cướp xe ôm vừa xảy ra ở TP Buôn Ma Thuột, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đông (55 tuổi ) ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, lên TP Buôn Ma Thuột hành nghề xe ôm. Còn kẻ sát nhân là Lê Văn Thành, ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an bắt giữ sau 10 giờ gây án. Đối tượng Thành đã ra tay tàn độc với 10 vết đâm lấy đi mạng sống của ông Đông.

Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận, trước đó Thành xuống tỉnh Bình Dương làm công nhân nhưng do ham mê cờ bạc, lô đề dẫn đến thua nợ trên 400 triệu đồng.

Nhiều lần bị chủ nợ xiết nợ, truy tìm nên Thành đã bỏ trốn về lại Đắk Lắk. Khi về đến bến xe phía Nam TP.Buôn Ma Thuột vào lúc rạng sáng, vắng người, Thành đã nảy sinh ý định đón xe ôm đưa vào đường hẻm vắng để dễ dàng giết tài xế cướp tài sản.

Hai anh em ruột Trần Văn Linh (25 tuổi) và em trai là Trần Văn Khải (19 tuổi) ở xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Lười lao động nhưng muốn nhanh có tiền tiêu xài, nên Linh và Khải đã lên TP Buôn Ma Thuột để dàn cảnh cướp xe ôm.

Sau khi thuê được 2 người xe ôm chở vào huyện Cư M’gar, lợi dụng lúc đi qua lô rẫy cao su vắng người, cả 2 anh em đã rút dao khống chế cướp 2 xe máy, 2 chiếc điện thoại di động và gần 5 triệu đồng. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này khai nhận, trước đó cũng với thủ đoạn tương tự 2 anh em Linh và Khải đã gây ra 1 vụ cướp xe ôm ở tỉnh Khánh Hòa.

Những phương thức, thủ đoạn của bọn cướp xe ôm vẫn là chuẩn bị sẵn hung khí, đeo mang túi xách giả dạng khách đi đón xe ôm vào ban đêm, điều người lái xe chạy vào những tuyến đường vắng để dễ bề gây án.

Vì vậy, đối với những tài xế xe ôm, vào ban đêm, trước khi chở khách đi cần khéo léo quan sát, hỏi chuyện, chú ý để phát hiện những biểu hiện bất thường. Nên dùng điện thoại ghi lại hình ảnh của khách chia sẻ cho gia đình, các đồng nghiệp hoặc người khác biết để phòng ngừa. Khi cảm thấy bất an thì cần báo tin cho người thân hoặc cơ quan chức năng để được hướng dẫn cách xử lý và can thiệp kịp thời, tránh những hậu quả đau lòng xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả