Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với game kiếm tiền Axie Infinity

(ANTV) - Axie Infinity là trò game đang dẫn đầu trào lưu chơi game kiếm tiền hiện nay. Trong tham gia trò chơi này, người chơi giống như một nhà đầu tư tiền ảo, họ bỏ ra một khoản tiền thật để thu về một số tiền ảo trong game. Nếu chơi thắng, số tiền ảo sẽ sinh sôi và được bán đi để thu về tiền thật. Nếu bán kịp với thị trường thì người chơi sẽ nhận được lãi.

Tuy nhiên, trên thực tế, trò game này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Trong thị trường tiền ảo, giá trị của đồng tiền có sự lên, xuống khác nhau. Vì thế khi ôm trong tay một lượng tiền ảo, nếu bán kịp thì lãi, còn nếu không theo kịp thị trường thì cầm chắc phần thua lỗ trong tay, thậm chí là mất toàn bộ nếu đồng tiền ảo thoái trào và tụt giá. 

Trong thời gian gần đây, game kiếm tiền hay còn được gọi là “play to earn” đã trở thành một trào lưu trong giới mê tiền ảo ở nhiều nơi trên thế giới. Theo đó, khác với các thể loại game truyền thống, những tựa game theo phong cách “play to earn” được người chơi định nghĩ hoàn toàn khác. Thay vì phải bỏ tiền ra mua game để giải trí, người dùng còn có thể kiếm được tiền nhờ game. Dẫn đầu trào lưu này  là Axie Infinity

Sở dĩ có thể làm được điều đó bởi game Axie Infinity có sự kết hợp của công nghệ Blockchain. Trong đó, Blockchain (hay cuốn sổ cái) là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block). Chúng được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Lúc này, các loại điểm số mà người chơi đạt được trong game sẽ được thiết kế ở dạng token- phần thưởng của game nằm trong nền tảng blockchain. Những token này có thể quy đổi thành những loại coin hoặc tiền mã hóa khác. Chính điều này khiến cho tựa game này thu hút khoảng 2 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Tại Việt Nam, Axie Infinity cũng nhận được sự chú ý không kém. Trên mạng xã hội, chỉ cần một cú click có thể tìm kiếm ra hàng loạt các hội nhóm với hàng trăm nghìn người tham gia

 

BT
Thăm dò khán giả