Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trước tội phạm cướp, cướp giật tài sản

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp có dấu hiệu hoạt động trở lại; tuy tính chất, thủ đoạn hoạt động không mới nhưng hành vi phạm tội ngày càng liều lĩnh, manh động hơn. Trước những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này, lực lượng Công an đã tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh và bắt giữ nhiều đối tượng cướp, cướp giật tài sản.

Ngày 4/02/2017, tại quán nước giải khát thuộc ấp Thạnh Phú, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, một đối tượng lạ mặt giả làm khách uống nước, quan sát không có người, đối tượng đã lấy cục gạch đập vào đầu bà Thu chủ quán nước rồi giật sợi dây chuyền và bỏ chạy.

Dù là ban ngày nhưng kẻ cướp lại hết sức manh động, liều lĩnh. Đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản của bà Thu đã được người dân bắt giữ ngay sau đó. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận là Trần Thanh Hùng, trú huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, đối tượng Nguyễn Minh Tuấn, trú tại địa phương đã lợi dụng sự mất cảnh giác của người đi đường để thực hiện hành vi cướp giật 2 chiếc điện thoại di động. Chị Nguyễn Hoàng Dung, ngụ huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đi cùng với chị Đàm Thị Yến Nhi không nghĩ là mình sẽ bị giật giỏ xách giữa ban ngày. May mắn là chị đã được Công an xã Mỹ Hiệp kịp thời hỗ trợ, bắt giữ đối tượng ngay sau đó.

Các vụ cướp, cướp giật tài sản xảy ra do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do ý thức cảnh giác của người dân chưa cao. Chính vì vậy nâng cao tinh thần cảnh giác trước tội phạm cướp, cướp giật tài sản đồng nghĩa với việc người dân vừa giữ gìn được tài sản, vừa đảm bảo an toàn tính mạng của mình trước những kẻ thích hưởng lợi từ những hành vi vi phạm pháp luật.

 Bắt giữ đối tượng lừa đảo xin việc làm

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, Ngô Đức Quân trú huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã nhận hàng trăm bộ hồ sơ xin việc làm của công nhân lao động để chiếm đoạt tài sản. Hiện đối tượng đã bị Công an huyện Tĩnh Gia bắt giữ.

Thời gian gần đây trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn do nhu cầu tuyển công nhân vào làm việc tại các nhà máy tăng cao nên một số đối tượng trong đó có Ngô Đức Quân đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người lao động, đăng tải lên mạng facebook nhiều thông tin liên quan đến việc nhận hồ sơ tuyển công nhân lao động cho các nhà máy và thu tiền với giá từ 200 đến 400 nghìn đồng/1 bộ hồ sơ.

Chỉ tính từ đầu tháng 3/2017 đến khi bị bắt, Quân đã thu gần 200 hồ sơ của những người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 30 triệu đồng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Đức Quân, Công an huyện Tĩnh Gia đã thu giữ 190 bộ hồ sơ xin việc làm.

B.T
Thăm dò khán giả