Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trước các chiêu trò chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân

 (ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết, tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn tiếp tục có nhiều hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam như kích động người dân gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, phá hoại tài sản bằng việc tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt trong dịch bệnh, chúng đã lợi dụng những hạn chế, khuyết điểm tại một số nơi để xuyên tạc từ đó dụ dỗ, lôi kéo nhiều người dân nghe và làm theo nhằm mục đích chống phá sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của Đảng và nhân dân ta.

Ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) sau đó lây nhiễm ra nhiều nước trên thế giới. Rất kịp thời, Đảng, Nhà nước Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch. Lực lượng y tế, công an, quân đội đã sớm vào cuộc triển khai nhiều biện pháp chống dịch và đảm bảo an sinh và an ninh trật tự.

Thế nhưng cũng lúc này tổ chức Việt Tân cũng điên cuồng chống phá. Bằng việc cắt ghép tinh vi hình ảnh chống dịch, kèm theo những lời bình luận thiếu thiện chí, dối trá, bịa đặt, vu cáo sai sự thật hòng lừa dối người dân. Nhất là khi Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường chi viện cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch, thì Việt Tân bịa đặt thông tin, cắt ghép hình ảnh để vu khống quân đội, xuyên tạc quân đội đe dọa, trấn áp dân.

Mục đích của chúng là chia rẽ quan hệ công an, quân đội với nhân dân, xúi giục, kích động người dân phản đối, gây bất hòa với quân đội, với lực lượng chức năng và chính quyền địa phương. 

Những luận điệu mà Việt Tân đưa đã bị xóa nhòa trước hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, không quản nắng mưa, tận tụy tổ chức đi mua, vận chuyển lương thực, thực phẩm tới từng nhà dân. Vậy nhưng, không dừng lại tổ chức Việt Tân lại tiếp tục tuyển cộng tác viên trong nước để bày ra cái gọi là chương trình giúp đỡ khẩn cấp trong đại dịch với tên gọi: “Chút quà yêu thương”. Để thực hiện chương trình mị dân này, chúng lập trang Facebook rồi đăng tải những lời quảng bá như “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “lá lành đùm lá rách”... và kèm theo hướng dẫn chi tiết thủ tục để người dân nhận quà.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cảnh báo: Tổ chức Việt Tân là tổ chức Khủng bố luôn có những hành động chống phá Đảng, nhà nước Việt Nam, việc chúng lập trang Facebook để kêu gọi người dân tham gia rồi hướng dẫn người dân nhắn vào hộp thư (inbox) sẽ nhận được quà về bản chất nhằm thu thập thông tin cá nhân, từ đó liên lạc, móc nối, dụ dỗ, mua chuộc… Trước đây, đã có nhiều đối tượng nghe và làm theo lời dụ dỗ của Việt Tân nên đã vi phạm pháp luật và phải lĩnh những hình phạt nghiêm khắc.

Thăm dò khán giả