Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trộm, cướp tại cửa hàng tiện lợi

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP.HCM liên tiếp xảy ra trộm, cướp tài sản, gây bất an dư luận. Trước tình hình trên, Công an thành phố đã tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động phòng ngừa tại những địa điểm này, đây là một trong những biện pháp hữu hiệu để kéo giảm tối đa tình trạng trộm, cướp có thể xảy ra.

Vào lúc 21 giờ 20 ngày 17/6, đôi nam nữ đến vờ mua đồ tại cửa hàng thú cưng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Lợi dụng lúc nhân viên sơ hở đã lấy trộm vì tiền rồi bỏ trốn. 21 giờ ngày 22/6, đôi nam nữ đến mua trái cây tại cửa hàng trên đường 3 tháng 2, quận 11. Lợi dụng lúc nhân viên không để ý, đối tượng nữ đã lấy trộm điện thoại. Trước đó, tại các cửa hàng tiện lợi bán 24/24h cũng đã xảy ra trộm, thậm chí là cướp có hung khí gây bất an cho những người làm việc tại đây.

Về cách đối phó khi gặp trộm, cướp tại các cửa hàng tiện ích, lực lượng Công an khuyến cáo, trước tiên cần bình tĩnh để xử lý tình huống, bảo vệ mình và tìm cách hô hoán nhờ người đến ứng cứu. Ngoài ra, ngay sau khi đối tượng bỏ đi, không nên đuổi theo mà phải báo cơ quan Công an, đồng thời giữ nguyên hiện trường đến khi lực lượng chức năng có mặt.

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, tổ công tác 363 Công an quận Gò Vấp thường xuyên tuần tra khép kíp địa bàn, ngăn ngừa, xử lý các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp. Đồng thời Công an quận cũng đã và đang thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong lực lượng và cộng đồng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thời gian tới, Công an quận Gò Vấp sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an thành phố cũng như Bộ Công an tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm chủ động phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm, trong đó có khu vực các cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, Trung tâm thông tin Cảnh sát 113 uôn ứng trực 24/24 giờ để tiếp nhận tin báo liên quan đến an ninh trật tự, qua đó điều động các lực lượng kịp thời đến hiện trường giải quyết vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả