Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 7, 18/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trộm cắp thời điểm cuối năm

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng vẫn đang diễn biến phức tạp, đã tác động trực tiếp đến tình hình an ninh/ trật tự xã hội trên địa bàn. Thường gia tăng vào dịp cuối năm, tội phạm trộm cắp tài sản trong giai đoạn này còn lợi dụng dịch bệnh và sự sơ hở, chủ quan của người dân để hoạt động phức tạp hơn. Công an TP Đà Nẵng đã chủ động triển khai quyết liệt các kế hoạch, biện pháp nhằm kiểm soát, kéo giảm tội phạm, qua đó đã phát hiện và xử lý hàng trăm vụ việc liên quan đến tội phạm trộm cắp.

Chỉ từ đầu tháng 12 đến nay Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã liên tiếp bắt giữ hàng loạt đối tượng trộm cắp tài sản. Tiêu biểu là vụ việc nhiều người dân trình báo bị mất trộm do bị cậy cốp xe máy tại các chợ trên địa bàn.

Công an quận Cẩm Lệ đã vào cuộc quyết liệt, các trinh sát đã tiến hành theo dõi và nhanh chóng bắt được thủ phạm là đối tượng Lê Quang Bé (quê huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) vào tối ngày 7/12.

Hay trước đó, Đội Cảnh sát hình sự – Công an quận Cẩm Lệ cũng đã truy xét và bắt giữ đối tượng Trang Nhật Sung (quê tỉnh Quảng Nam) là thủ phạm thực hiện nhiều vụ phá khóa các phòng học và trộm cắp tài sản ở trường học. Đó chỉ là một trong những vụ việc tiêu biểu liên quan đến trộm cắp tài sản trong thời gian gần đây tại quận Cẩm Lệ.

Không chỉ tại quận Cẩm Lệ, mà trên địa bàn TP Đà Nẵng đã xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp chỉ trong nửa đầu tháng 12. Lợi dụng dịch bệnh, nhiều nơi đóng cửa, không có người trông coi, đặc biệt là vào thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán, tội phạm trộm cắp tài sản đang có dấu hiệu gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động gây tâm lý hoang mang, bất an trong nhân dân.

Trước tình hình đó, Công an các địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt là tổ tuần tra 8394 đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, triển khai các biện pháp quyết liệt để kéo giảm tội phạm, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những vụ việc mất ANTT trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản.

Từ nay đến cuối năm, nhất là trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật, đặc biệt là trộm cắp, cướp giật tài sản có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng chức năng thì người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của chính mình.

BT
Thăm dò khán giả