Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 09:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 4, 13/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) -Dịp cuối năm là thời điểm các hoạt động kinh doanh cũng như nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Đây cũng là lúc các đối tượng trộm cắp tài sản thường lợi dụng trà trộn hoạt động táo tợn và manh động.

Hình ảnh ghi lại được qua camera quan sát của nhà một nạn nhân ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, đối tượng đã đột nhập vào trộm cắp tài sản. Đáng nói, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp này rất ngang nhiên và táo tợn.
 
Nhà của một nạn nhân khác ở phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi. Cách đây vài hôm, khi anh vừa bước vào nhà thì đối tượng đã lấy trộm chiếc bàn để ngoài sân rồi tẩu thoát.     
 
Đây chỉ là 2 trong nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua. Trước thực trạng đó, những ngày qua, Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực về cơ sở, thông báo, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng ngừa trộm cắp cho nhân dân.  
 
Trung tá Phùng Đức Dũng - Phó Trưởng Công an phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi cho biết: Để đảm bảo ANTT CA phường Nguyễn Nghiêm đã triển khai nhiều biên pháp nghiệp vụ, tuyên truyền vận động xây dựng phong trào vì ANTQ, nhắc nhở người dân trên địa bàn tăng cường, đề cao cảnh giác các loại tội phạm, tội phạm trộm cắp, các tội phạm móc túi trên địa bàn chợ.
 
Để đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm cắp tài sản, thiết nghĩ, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình, đồng thời chủ động tố giác các hành vi phạm tội cho cơ quan Công an nhằm đấu tranh, kiềm chế các loại tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT dịp cuối năm.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả