Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tội phạm cướp giật trên các tuyến giao thông

(ANTV) -Theo quy luật, vào những tháng cuối năm tình hình tội phạm luôn có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông; đối tượng chúng nhằm tới thực hiện thường là phụ nữ, người già… lưu thông ở các tuyến đường vắng và khi lơ là, mất cảnh giác, để tài sản sơ hở, các đối tượng đã ra tay thực hiện hành vi phạm tội. Tại tỉnh Hà Nam, xác lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang tập trung tuyên truyền, đấu mạnh với loại tội phạm này.

 

Hai đối tượng Bùi Văn Chiến sinh năm 1987 và Nguyễn Văn Huy sinh năm 1995, cùng trú tại phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên (Hà Nam) - thủ phạm đã gây ra vụ cướp giật tài sản xảy ra ngày 30/10 tại tuyến QL38, thuộc tổ dân phố Bùi, phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên. Lợi dụng thời điểm sáng sớm ở những tuyến đường vắng người qua lại, Chiến và Huy đã sử dụng xe phân phối lớn, không mang biển kiểm soát, đi lòng vòng trên các tuyến đường khi phát hiện “con mồi” điều khiển xe máy có sơ hở như đeo túi sách trên người hoặc cầm điện thoại di động trên tay, chúng lập tức tăng tốc, áp sát nạn nhân để thực hiện hành vi cướp giật.
 
Trước đó, Công an thị xã Duy Tiên đã phối hợp với Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) bắt khẩn cấp 02 đối tượng gồm Tạ Văn Thắng sinh năm 1983 và Trần Ngọc Lâm sinh năm 1982 cùng trú tại phường Thanh Châu, TP. Phủ Lý là thủ phạm gây ra 12 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh Hà Nam; thu giữ 01 dao, 01 bình xịt hơi cay, 01 xe máy Exciter không biển kiểm soát…
 
 Để phòng ngừa và ngăn chặn loại tội phạm này, Công an tỉnh đã tập trung, đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các địa bàn, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm. Tập trung nắm tình hình, đẩy mạnh tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm cướp, cướp giật trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân cảnh giác, phòng ngừa.
 
Từ nay Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2021, dự báo các loại tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản trên tuyến giao thông nói riêng còn nhiều diễn biến phức tạp. Cùng với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, bản thân mỗi người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản, tự phòng, không sơ hở khi mang theo tài sản để kẻ gian lợi dụng gây án. Đồng thời khi có vụ việc xảy ra hoặc phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy bắt, nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng./.
 
 
 
Thăm dò khán giả