Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 4, 29/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tin nhắn lừa đảo thời điểm cuối năm

(ANTV) - Hình thức lừa đảo mạo danh ngân hàng vốn đã có từ lâu nhưng thủ đoạn, phương thức ngày càng tinh vi. Những ngày gần đây, hàng loạt người dùng nhận được thông báo giao dịch bất thường từ luồng tin nhắn của ngân hàng, kèm theo đường link dẫn tới trang web lừa đảo. Người dùng không có cách nào kiểm tra tin nhắn từ số nào gửi tới nên dễ tin tưởng và làm theo.

Rất nhiều chia sẻ từ cư dân mạng chính là lời cảnh báo cần thiết giúp người dân tránh mắc phải bẫy lừa đảo mà các đối tượng tội phạm dựng nên nhằm chiếm đoạt tiền từ các tài khoản ngân hàng. 

Hàng loạt nội dung tin nhắn lừa đảo, mạo danh ngân hàng được cư dân mạng chia sẻ là hồi chuông cảnh báo tới đông đảo cộng đồng mạng trước vấn nạn lừa đảo mạo danh ngân hàng xuất hiện thời gian gần đây.

Các tin nhắn kèm đường link giả mạo ngân hàng sẽ dùng các "chiêu thức" khác nhau đánh vào tâm lý người dùng, dụ họ nhập thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến, mã OTP. Nếu người dùng làm theo sẽ mất quyền truy cập tài khoản ngân hàng trực tuyến, dẫn đến bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Bên cạnh những khuyến cáo từ các cơ quan chức năng và ngân hàng. Cộng đồng mạng kêu gọi tăng cường thông tin cảnh báo lừa đảo tới mọi người dân nhanh và kịp thời. Đồng thời, bản thân mỗi người cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm lừa đảo, bảo vệ tuyệt đối an toàn thông tin cá nhân và các giao dịch ngân hàng và không cung cấp mã OTP xác thực giao dịch ngân hàng cho bất kỳ ai.

 

BT
Thăm dò khán giả