Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác tiêu thụ tiền giả ở vùng quê

(ANTV) - Dùng tiền giả mua những mặt hàng giá trị thấp để nhận lại tiền thật là thủ đoạn mà tội phạm mua bán, tiêu thụ tiền giả đã sử dụng. Và đối tượng mà bọn chúng nhằm vào vẫn là những người buôn bán nhỏ, người già ở các vùng quê nông thôn. 

Hai đối tượng lạ mặt đến tạp hóa nhỏ của vợ chồng bà Phạm Thị Tố Loan, 72 tuổi và Ưng Văn Hiến, 75 tuổi, ở thôn 3, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi mua đồ. Đối tượng đưa tờ tiền mệnh giá lớn 500 nghìn đồng để mua gói thuốc, hay lon nước.

Sau khi nhận được tin báo của vợ chồng ông Hiến, Công an xã Đức Tân và Công an huyện Mộ Đức khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ 3 đối tượng thực hiện hành vi trên là Lưu Gia Bảo (SN 2006), Bùi Thương Tín (SN 2003) và Đỗ Tấn Lưu (SN 2002) đều cùng ở huyện Mộ Đức.

Trước đó, Lưu Gia Bảo đã mua 12.000.000 đồng tiền giả trên mạng xã hội. Bảo đã liên hệ với Tín, Lưu để cùng nhau tiêu thụ số tiền giả trên với hình thức dùng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng vào các tiệm tạp hóa trên địa bàn huyện mua thuốc lá, nước giải khát để được thối lại tiền thừa bằng tiền thật.

Thủ đoạn của các đối tượng thường thực hiện vào lúc rạng sáng, tối, những nơi vắng người qua lại hay nơi không đủ ánh sáng để quan sát, kiểm tra tờ tiền. Chúng thường nhắm vào những người buôn bán nhỏ, người già, người bán hàng đang bận rộn, mất cảnh giác, các điểm bán tạp hóa, hàng rong nhỏ lẻ ven đường.

Cơ quan Công an huyện Mộ Đức đề nghị người dân khi phát hiện tiền giả hoặc đối tượng sử dụng tiền giả thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp xử lý.

Thăm dò khán giả