Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:18, Thứ 5, 07/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn trộm cắp đường sông

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình trộm cắp trên tuyến đường thủy nội địa diễn biến phức tạp, các đối tượng đóng giả là người đánh bắt cá để thăm dò rồi tiếp cận thực hiện nhiều vụ trộm, khiến người dân hết sức hoang mang, lo sợ. 

Dọc theo bờ sông Hậu đoạn qua xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, An Giang, hàng ngày xuồng, ghe tấp nập của người dân trong và ngoài địa phương đến chở thuê lúa và gạch cho các nhà máy. Nhiều chủ phương tiện chủ quan, lơ là trong việc bảo quản tài sản nên đã tạo điều kiện cho các đối tượng ra tay trộm cắp tài sản.

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh An Giang đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhất là vào ban đêm. Rạng sáng ngày 01/03, trên đường tuần tra khi đến đoạn sông Hậu thuộc xã Nhơn Mỹ. Tổ công tác phát hiện 1 đối tượng điều khiển xuồng máy chạy gần bờ có biểu hiện nghi vấn, lực lượng ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, lợi dụng đêm tối, đối tượng liền điều khiển phương tiện lao vào bờ để tẩu thoát. Qua kiểm tra phát hiện trên phương tiện đối tượng bỏ lại có 11 điện thoại di động các loại, 1 ví da bên trong có 4 triệu đồng, 1 nhẫn kim loại màu vàng cùng một số tang vật khác.

Trước đó, tại huyện đầu nguồn biên giới An Phú, Công an huyện An Phú đã triệt xóa thành công đường dây chuyên trộm cắp bình ắc quy, xuồng máy, máy nổ… trên địa bàn huyện. Qua đó, đã khởi tố, bắt giam 2 đối tượng và giao trả 2 đối tượng người Campuchia cho nước bạn, thu hồi 50 chiếc bình ắc quy, 1 xuồng máy với tổng giá trị tài sản gần 80 triệu đồng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của các loại tội phạm trộm cắp đường sông cũng như sự ý thức lơ là, chủ quan của người dân trong việc bảo quản tài sản, bên cạnh việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát đường thủy còn thường xuyên tuyên truyền về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trên sông cho những hộ dân ven sông, và các chủ phương tiện nắm để bà con nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa và đấu tranh tố giác tội phạm.

Nạn trộm cắp đường sông không phải là vấn đề mới, tuy nhiên thời gian gần đây càng có chiều hướng gia tăng, vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản của chính mình. Đồng thời, tích cực hơn trong công tác đấu tranh tố giác các loại tội phạm, góp phần cùng lực lượng chức năng đảm bảo tốt tình hình  an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả