Thứ hai, ngày 10/05/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:04, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn tráo thẻ cào điện thoại giả

(ANTV) -Thẻ cào điện thoại từ lâu đã trở thành mặt hàng quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, gần đây trên địa bàn thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang lại xuất hiện các đối tượng dùng thủ đoạn tráo đổi thẻ cào thật thành thẻ cào giả để trục lợi bất chính, gây thiệt hại và bức xúc cho nhiều người dân.

 

Nhìn bề ngoài thì 2 chiếc thẻ cào mệnh giá 100 ngàn đồng này không có điểm gì khác biệt so với những chiếc thẻ cào khác. Chúng có đầy đủ số seri, mệnh giá tiền được in mới nguyên trên lớp bạc tại vị trí cào thẻ. Thế nhưng trên thực tế, đây là những chiếc thẻ giả đã qua sử dụng, khiến những người lần đầu tiên tiếp xúc như bà Vương Minh Huệ, ở khu phố 5 phường An Bình,TP Rạch Giá chẳng thể nào phân biệt được. Thế nên, dù kinh doanh thẻ cào nhiều năm nay, bà Huệ vẫn bị các đối tượng lừa đảo đến 2 lần.
 
Còn chị Phạm Tiết Quý kinh doanh thẻ cào tại khu phố 5 phường An Bình TP Rạch Giá, cũng bị các đối tượng lừa đảo tráo đi 5 chiếc thẻ cào mệnh giá 100 ngàn đồng với thủ đoạn tương tự.
 
Sự việc diễn ra hết sức nhanh chóng với thủ đoạn hỏi mua những chiếc thẻ cào điện thoại, sau đó, các đối tượng giả vờ quên mang theo tiền,hoặc cố ý trả cho người bán những tờ tiền mệnh giá lớn nhưng bị rách, bị hỏng không sử dụng được. Đây thực chất là tình tiết mà các đối tượng cố tình tạo ra nhằm đánh lạc sự chú ý từ nạn nhân để tráo đổi những chiếc thẻ cào giả đã chuẩn bị sẵn từ trước thay cho những chiếc thẻ cào thật trả lại cho người bán.
 
Theo ghi nhận, thì hiện nay, trên địa bàn TP Rạch Giá có rất nhiều nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo với cùng một thủ đoạn này. Có những trường hợp mất ít thì vài trăm, nhiều thì gần cả triệu đồng.
 
Dù biết phân biệt thẻ cào thật và giả là rất khó, tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, vẫn có thể nhận ra. Vì thẻ giả là các thẻ đã qua sử dụng nhưng các đối tượng đã dùng băng dính phủ 1 lớp bạc có sẵn mệnh giá dán đè lên vị trí đã cào. Các thẻ giả bị phát hiện đều bóc được lớp băng dính này. Và dĩ nhiên, khi nạp những thẻ cào giả, thì đều nhận được những thông báo của tổng đài.
 
Từ vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trên, đồng thời lắp đặt camera theo dõi để phòng ngừa kẻ gian và nếu sự việc có xảy ra thì cũng có đầy đủ những hình ảnh, chứng cứ, giúp lực lượng công an nhanh chóng tìm ra thủ phạm./.
Thăm dò khán giả