Thứ sáu, ngày 01/07/2022 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn sử dụng sổ đỏ giả để giao dịch

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có những biến động bất thường, tình hình giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tăng nhanh. Từ thực tế trên, một số đối tượng đã thực hiện các hành vi giả mạo giấy tờ, đặc biệt là tạo sổ đỏ giả để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, gây ra nhiều hệ luỵ cho các gia đình cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 22/3 vừa qua, tại văn phòng quản lý dất đai tỉnh Quảng Trị, sau khi tiếp nhận hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất cho bà Phan Thị Tình, ở thôn Tân Sơn, xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, văn phòng đã phát hiện nhiều nghi vấn.

Với nhiều thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo sổ đỏ giả, ngay cả các công chứng viên tại các phòng công chứng nếu không tinh  ý và cẩn trọng thì cũng không thể phát hiện.

Thực tế trên cho thấy vẫn còn những lổ hổng trong quá trình giao dịch bất động sản, cần phải có các biện pháp chấn chỉnh kịp thời, tránh những thiệt hại cho người dân không may bị các đối tượng lừa đảo quyền sử dụng đất giả mạo đang diễn ra phức tạp như hiện nay ở tỉnh Quảng Trị .

 

BT
Thăm dò khán giả