Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn mạo danh Công an để lừa đảo

(ANTV) -Trên địa bàn TP Đà Nẵng xuất hiện tình trạng rất nhiều người dân bị các đối tượng gọi điện thoại mạo danh là cơ quan Công an hay các đơn vị công quyền muốn làm việc và yêu cầu các bị hại chuyển toàn bộ tiền của mình vào tài khoản của chúng để kiểm tra. Bằng nhiều thủ đoạn tinh vi mà hàng chục người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng đã nghe theo và sa chân vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

 

Những ngày đầu tháng 5/2018, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nhận được đơn trình báo của rất nhiều người dân là bị hại trong các vụ lừa đảo. Chỉ với vài cuộc điện thoại, mạo danh là người của cơ quan Công an hay 1 đơn vị công quyền nào đó, các đối tượng đã đánh trúng vào tâm lý sợ liên quan đến pháp luật của các chị em phụ nữ. Từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng đã được chuyển vào tài khoản của bọn lừa đảo với lý do rất đơn giản chỉ là để kiểm tra.
 
Cũng đã sập bẫy lừa đảo của 1 nhóm đối tượng tự xưng là người của Bộ Công an, đã chuyển thành công số tiền hơn nửa tỷ đồng vào tài khoản của bọn chúng, 1 bị hại trú Q. Thanh Khê đã may mắn lấy lại được số tiền nhờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng.
 
Không chỉ ở địa bàn các quận Thanh Khê, Hải Châu của TP Đà Nẵng mà tại rất nhiều các địa phương khác trên cả nước hiện nay đang nổi lên việc giả danh cơ quan Công an điều tra về những vụ án lớn, xuyên quốc gia để buộc các bị hại muốn không bị liên lụy phải chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm được vào tài khoản của chúng.
 
Chỉ với những lời hù dọa, dụ dỗ và những chiêu thức tinh vi đánh trúng tâm lý nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận người dân mà các đối tượng lừa đảo đã thực hiện thành công việc lấy cắp tài sản từ tài khoản của các bị hại. Những vụ việc kể trên tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho mọi người dân cần nâng cao hơn nữa cảnh giác để tránh sập bẫy lừa đảo của các đối tượng.
 
 
 
         
Thăm dò khán giả