Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đem xe thuê đi cầm cố

(ANTV) - Tại Cần Thơ, chỉ trong một thời gian ngắn một đối tượng đã lợi dụng mối quan hệ và sự tin tưởng của nhiều người đã thực hiện 9 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, trong đó có những vụ, đối tượng đã sang tận Campuchia để cầm cố xe, gây không ít khó khăn cho lực lượng công an khi thực hiện nhiệm vụ.

Đến cơ quan Công an trình báo lại vụ việc, anh Từ Văn Phát, trú số 2/72, Bùi Thị Xuân, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết: Út là khách hàng quen biết trước đó đã nhiều lần thuê xe của anh. Ngày 17/3/2016, Út đến thuê xe ô tô Innova 7 chỗ, biển số 95A- 00945 với giá thuê là 700.000 đồng/ ngày. Hết thời hạn thuê, không thấy Út không mang xe đến, anh Phát mới phát hiện xe của mình đã bị Út mang đi cầm ở tiệm cầm đồ Hữu Ý, thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang với số tiền 250.000.000 đồng.

Anh Từ Văn Phát - Phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết: "Cũng quen trước, qua làm ăn trao đổi thấy Út cũng đi xe 4 chỗ, bỏ áo trong quần rồi này nọ, cũng tưởng là thương gia, mình cũng tin tưởng mướn một hai lần cũng trả tiền sòng phẳng, đến lần thứ ba thì mất tiêu luôn".

Anh Từ Văn Phát không phải là nạn nhân duy nhất bị Út thuê xe lấy đi cầm bán, từ tháng 5/2015 đến tháng 6/2016, bằng chiêu thức thuê xe 5 ngày trả trước 10 ngày, 10 ngày trả trước 20 ngày, thuê với giá cao, Trần Văn Út đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo, thuê xe đem cầm lấy tiền ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Đồng Tháp. Với tài ăn nói của mình, có chủ xe  đã bị Út lừa đến lần thứ 3, như chủ dịch vụ cho thuê xe ở TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.  

Đại  úy Phạm Nguyễn Huy Hoàng - Đội Phó Đội CSHS đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Cần Thơ cho biết: "Qua xác minh, chúng tôi phát hiện ngoài vụ việc trên, đối tượng Trần Văn Út còn lạm dụng tín nhiệm lừa đảo nhiều đối tượng khác trên địa bàn thành phố Cần Thơ và địa bàn An Giang, Đồng Tháp. Xét tính chất nghiêm trọng, chúng tôi dùng biện pháp nghiệp vụ xác minh được đối tượng hiện bỏ trốn ở Khánh Hòa, Nha Trang".

Cuối tháng 6 vừa qua, sau thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, được sự vận động của Cơ quan Công an và gia đình, Út đã ra cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do nợ nần, không có tiền tiêu xài và trả tiền thuê xe, Út đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách thuê xe rồi mang đi cầm lấy tiền trả tiền thuê xe và tiêu xài. Cứ như vậy, lợi dụng lòng tin của nhiều người, Út đã thuê xe mang đi cầm hết chiếc này đến chiếc khác cho đến khi bị chủ xe phát hiện, tố giác với cơ quan Công an.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Trần Văn Út đã  thực hiện 9 vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Đây là lời cảnh báo đối với các chủ cho thuê đừng vội vàng, cả tin để rồi trở thành nạn nhân của kẻ lừa đảo.  

BT
Thăm dò khán giả