Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng người dân bị các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản. Song song với các biện pháp đấu tranh của các lực lượng chức năng thì người dân cần hết sức cảnh giác, phòng ngừa với loại tội phạm này.

Nạn nhân là người phụ nữ thế chấp sổ đỏ vay vốn tại ngân hàng. Đến tháng 7/2019 có một người đàn ông tự xưng tên là Nam, giới thiệu đang làm công ty bảo hiểm liên Ngân hàng, đến nhà bà để tư vấn các gói bảo hiểm ưu đãi và khách hàng được mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất về nhà quản lý. Do cả tin bà đã mua gói bảo hiểm 20 triệu đồng và được đối tượng đưa cho giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, mà không biết đó là giả. Tuy nhiên từ khi nhận được số tiền, bà không thể liên lạc được với đối tượng, cũng như phản hồi của đối tượng về sổ bảo hiểm mà bà đã tham gia.
Mới đây, chị Hoàng Quỳnh Trang, trú tại phường Tam Thanh nhận được điện thoại thông báo chị nợ một Công ty tài chính có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh số tiền hơn 70 triệu đồng. Do không vay số tiền này, chị cố biện minh nhưng được người gọi nêu đúng thông tin cá nhân như: địa chỉ, số chứng minh nhân dân và đã làm hồ sơ vay vốn từ tháng 6/2019. Từ đó đến nay, gia đình chị liên tục nhận được nhiều cuộc gọi từ các số máy lạ “khủng bố” tinh thần, yêu cầu trả nợ.
 
Từ thông tin phản ánh, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh triển khai nắm phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xuống địa bàn phơi hợp với các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng để làm rõ một số thông tin ban đầu về sự việc.
 
Song song với các biện pháp đấu tranh của các lực lượng công an, người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo mật tài khoản, chứng minh nhân dân, sổ đỏ… Khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay với lực lượng Công an, không chuyển tiền, đưa tiền dưới bất kể hình thức nào cho những người không rõ thông tin.
BT
Thăm dò khán giả