Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an nhận "chạy án"

(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng Công an đã triệt phá nhiều vụ giả danh Công an để lừa đảo người dân. Tại tỉnh Bạc Liêu đang xuất hiện tình trạng này, một số đối tượng giả danh lực lượng Công an để tạo lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Gia đình bà Lê Thị Thiện ngụ ấp Cây Méc, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân có người thân đang chấp hành tại trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu.

Vào ngày 28/3/2016, một đối tượng lạ mặt tìm đến nhà bà, tự xưng tên Kiên là cán bộ công an. Tự nhận là có quen với cán bộ Viện kiểm sát tỉnh và Tòa án tỉnh Bạc Liêu, đồng thời cho số điện thoại của lãnh đạo 02 đơn vị này để kiểm chứng, đối tượng Kiên hứa hẹn xin giảm án cho người thân của bà Thiện và yêu cầu gia đình bà Thiện gửi vào tài khoản của Kiên số tiền 5 triệu đồng để lo giải quyết trường hợp của bà. Sau khi nhận được số tiền trên, đối tượng Kiên đã bỏ trốn.   

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện và bắt giữ đối tượng lừa đảo. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên Lê Văn Thông, sinh năm 1980, trú tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Sau khi lên mạng internet, tìm kiếm thông tin về các vụ án và thân nhân các đối tượng, đối tượng Thông mặc trang phục Công an nhân dân, giả danh Công an tìm đến nhà thân nhân các đối tượng đang chấp hành án, lợi dụng lòng tin của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.

Được biết, ngoài vụ việc lừa đảo vừa bị phát hiện, đối tượng Lê Văn Thông cùng đồng bọn cũng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác với hình thức tương tự trên địa bàn các tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bạc Liêu thông báo, ai là nạn nhân của đối tượng Thông, đề nghị liên hệ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bạc Liêu qua số điện thoại 07813.823.788 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để được giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả