Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn đánh cắp thông tin tại cây ATM

(ANTV) - Thời gian vừa qua, hoạt động đánh cắp dữ liệu tại các cây ATM đã xuất hiện ở nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là tại các đô thị lớn. Tại Hà Tĩnh lần đầu tiên Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh đã phát hiện đối tượng lắp đặt thiết bị lấy cắp thông tin tại cây ATM chi nhánh ngân hàng BIDV thành phố Hà Tĩnh gây hoang mang lo lắng cho người dân.

 

Đối tượng lắp đặt thiết bị đánh cắp dữ liệu tại cây ATM khu vực trung tâm thương mại BMC. Chưa đầy 1 phút, các đối tượng đã lắp đặt thành công các thiết sao chụp thông tin.

Theo Đại úy Võ Văn Phong, Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Hà Tĩnh, thiết bị này được đối tượng làm rất tinh vi. Giống theo màu, kiểu dáng nhận diện trong các cây ATM. Dễ dàng gắn vào trên bàn phím để thu thập dữ liệu qua các mắt camera siêu nhỏ.

Không riêng gì Hà Tĩnh, vừa qua, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cũng đã bắt giữ 3 đối tượng người Trung Quốc đã gắn các thiết bị điện tử vào cây ATM nhằm lấy thông tin, dữ liệu của khách hàng để chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Qua vụ việc này, các ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh cũng đã nâng cao công tác phòng ngừa, cũng như phát hiện, đấu tranh với loại tội phạm này.

Ngoài sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự tăng cường kiểm tra, giám sát của các ngân hàng thì ý thức cảnh giác của khách hàng cần được nâng cao. Đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch rút tiền, khách hàng cần lưu ý không để lộ mật khẩu và phải kiểm tra sơ bộ khe cắm thẻ, khu vực bàn phím nhằm phát hiện thiết bị sao chép thông tin, dữ liệu thẻ ATM.

BT
Thăm dò khán giả