Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác thủ đoạn cướp tiệm vàng dịp cuối năm

(ANTV) -  Vào thời điểm cuối năm diễn biến tình hình tội phạm đang trở nên phức tạp, tình trạng cướp tiệm vàng cũng không ngoại lệ. Tại Điện Biên, một vụ cướp tiệm vàng vừa xảy ra tại huyện Mường Chà. Đây tiếp tục là hôi chuông cảnh báo các hộ kinh doanh vàng bạc, đá quý vào thời điểm cuối năm như thế này.

Theo lời khai của anh Nguyễn Duy Đông - Chủ cửa hàng Vàng, bạc & Điện thoại di động Thu Đông - Tổ dân phố số 5 thị trấn Mường Chà. Vào khoảng 16h ngày 28 tháng 12 năm 2016, đối tượng Hà Công Sinh đến cửa hàng để yêu cầu bảo hành về chiếc điện thoại đã bị hỏng màn hình. Sau đó, đối tượng cố tình gây sự và lấy 1 dao đã chuẩn bị sẵn, uy hiếp anh Đông và phá tủ trưng bày nữ trang cướp đi 1 số lượng vàng lớn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Mường Chà đã triển khai lực lượng xuống địa bàn, tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại cửa hàng, xác minh, truy tìm thủ phạm gây án.

Đến khoảng 16h40 tại km số 0 thị trấn Mường Chà cơ quan Công an huyện Mường chà phát hiện và bắt giữ đối tượng Hà Công Sinh. Tang vật thu giữ gồm: 1 mô tô hiệu  Attila, 1 dao nhọn dùng để gây án và 6 dây chuyền đeo cổ cùng 18 đoạn dây truyền hiệu KD đã bị đứt. Tại đây đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Qua vụ việc trên cho thấy việc phòng ngừa trộm, cướp tiệm vàng, ngoài sự ngăn chặn của lực lượng công an, trước hết vẫn là ý thức và sự chủ động của chính các chủ tiệm vàng, nhất là khi dịp tết Đinh Dậu 2017 đang đến gần trong việc tự bảo vệ tài sản, an toàn tính mạng cho mình, có như vậy mới ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả