Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 7, 29/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác nhân viên thu tiền điện rởm

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại một số tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã xuất hiện tình trạng kẻ gian giả danh công nhân ngành điện để thu tiền trái phép của khách hàng. Chiêu trò, thủ đoạn cuả bọn chúng không mới nhưng vẫn lừa được nhiều khách hàng cả tin, thiếu cảnh giác.

 

Thủ đoạn của các đói tượng là tự xưng là nhân viên giám sát lắp đặt công tơ của ngành điện đến gặp và yêu cầu khách hàng đóng tiền lắp đặt. Thủ đoạn thứ hai là đến kiểm tra công tơ của đặt khách hàng rồi kết luận công tơ hỏng, yêu cầu khách hàng đóng tiền để mang đi sửa chữa hoặc yêu cầu mua các thiết bị kém chất lượng với giá thành cao để thay thế.

Hậu quả của các hành vi này không chỉ khiến khách hàng bị mất tiền, mà nguy hiểm hơn, còn có thể vô tình bị lừa sử dụng các thiết bị điện kém chất lượng, gây nguy cơ mất an toàn điện cao trong khu vực.

Trước tình trạng này,  lực lượng chức năng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, khi có nghi ngờ cần thông báo ngay cho cơ quan chính quyền địa phương hoặc cơ quan Công an gần nhất để có các biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 
Đề nghị xử lý nghiêm nhà xe có nhân viên đe dọa du khách nước ngoài 
 
Chiều qua (28/7), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề nghị xử lý nghiêm Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nhật. Đây là doanh nghiệp có nhân viên có hành vi khiếm nhã đối với 2 khách nước ngoài. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gây phản cảm, khiến dư luận bức xúc.
 
Vào lúc 8 giờ ngày 25/7, tại đường Xóm Cồn, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang. Nhân viên phục vụ Đặng Mậu Thanh Bình của xe khách biển kiểm soát 51B-16979 của Công ty Việt Nhật, chưa được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch theo quy định, chưa ký kết hợp đồng lao động đã có thái độ khiếm nhã với 2 du khách nước ngoài.
 
Mặc dù chỉ được cấp phép vận chuyển khách theo hợp đồng nhưng Công ty Việt Nhật đã vi phạm khi tổ chức bán vé, xác nhận đặt chỗ để hợp thức hóa vận chuyển khách du lịch từ Nha Trang đến thành phố Hồ Chí Minh.
 
Từ những sai phạm này, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa đề nghị Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty Việt Nhật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả