Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 5, 01/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác đạo tặc tháng củ mật

(ANTV) - Tháng cuối năm theo cách gọi dân gian là tháng củ mật và cũng là thời điểm các loại tội phạm hoạt động gia tăng. Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân mà nhiều đối tượng đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội. Vậy tại sao các đối tượng lại chọn khoảng thời gian cuối năm để thực hiện hành vi phạm tội? Mọi người dân cần đề phòng, nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản của mình như thế nào? 

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hay còn được gọi một cách dân gian là tháng củ mật thường là lúc hoạt động của các loại tội phạm có xu hướng tăng, với những diễn biến phức tạp so với khoảng thời gian trước đó trong năm. Hành vi phạm tội của các đối tượng chủ yếu là trộm cắp và cướp giật tài sản. Rất nhiều vụ án, thậm chí án mạng xảy ra trong khoảng thời gian này để lại cho xã hội nhiều băn khoăn, lo lắng.

Chị Nguyễn Thanh Huyền, Hà Nội cho biết: "Quan điểm tháng 12 là tháng gần tết là cái tháng củ mật thì tài sản của mình thì mình phải bảo vệ, cảnh giác với các loại tội phạm ăn cắp, ăn trộm, mình đi đâu mình nên bảo quản tài sản của mình."

Anh Võ Quốc Việt, Huế cho biết: "Thường thường người ta hay gọi là tháng củ mật thì mình phải cảnh giác, đề phòng, mình đi xe mình phải khóa cổ, rút chìa khóa, cảnh giác trộm cắp."

 


 

BT
Thăm dò khán giả