Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 6, 14/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác cuộc gọi yêu cầu chuyển tiền để phục vụ điều tra

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nổi lên tình trạng các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh cán bộ một số cơ quan bảo vệ pháp luật, gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu người dân chuyển tiền qua tài khoản, nếu không sẽ bị bắt vì liên quan đến một số vụ án. Trước tình trạng trên, Cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt các đối tượng.

Một phụ nữ ở phường Trung Dũng - TP. Biên Hòa cho biết nhận được điện thoại từ số máy có mã nguồn ở nước ngoài. Đối tượng tự xưng là trung tá Trần Hữu Bình, phó phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai, và cho biết chị đang có tài khoản với số tiền hơn 3 tỷ đồng liên quan đến đường dây mua bán ma túy. Do đó, yêu cầu chị phải khai báo các tài khoản hiện có để phục vụ điều tra.
 
Ảnh minh họa
 
Sau khi khai thác được tài khoản. Đối tượng tự xưng là phó phòng cảnh sát kinh tế liên tục dùng nhiều số điện thoại khác nhau gọi vào điện thoại của người phụ nữ này đe dọa, yêu cầu phải chuyển trước 1,1 tỷ đồng vào một tài khoản tại một ngân hàng ở Lạng Sơn, nếu không sẽ bị bắt tạm giam 2 tháng.
 
Do nghi mình bị lừa, nên nạn nhân đã không chuyển tiền và báo công an. Sau khi tiếp nhận sự việc, phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai cho biết không có ai tên Trần Hữu Bình.
 
Đồng thời cơ quan này đã phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an xác minh cho thấy đối tượng gọi vào số máy nạn nhân ở khu vực tỉnh Lạng Sơn, giáp biên giới với Trung Quốc.
 
Theo cơ quan Công an, với thủ đoạn gọi điện thoại đe dọa nạn nhân, nhóm lừa đảo đã dàn kịch khiến nhiều nạn nhân sợ hãi, tin tưởng rồi chuyển tiền. Thống kê cho thấy, từ đầu năm 2016 đến nay hầu như tuần nào cũng có người đến trình báo về thủ đoạn lừa đảo trên. Qua điều tra, cơ quan công an khởi tố 3 vụ với 3 bị can.
 
Thượng tá Trần Hùng Cường - Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Đồng Nai nói: Bà con khi có dấu hiệu như trên nên báo cho cơ quan công an gần nhất, không nên chuyển tiền vì khi bà con vừa chuyển tiền thì ngay lập tức các đối tượng này sẽ rút tiền vì các tài khoản trên đều quốc tế nên đối tượng rút ở nước ngoài.
 
Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, đây là thủ đoạn không mới. Tuy nhiên thời gian gần đây lại rộ lên trên địa bàn. Do đó người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo trên của các đối tượng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả