Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Thứ 3, 13/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác chiêu trò "chuyển nhầm" tiền vào tài khoản ngân hàng

(ANTV) - Gần đây, cơ quan chức năng liên tục đưa ra cảnh báo về các hình thức lừa đảo tinh vi, phức tạp trong lĩnh vực tài chính khiến các nạn nhân dù đề phòng vẫn sập bẫy.

Theo Bộ Công an, lợi dụng giãn cách xã hội và tăng cường giao dịch trực tuyến, tội phạm mạng đã bùng phát với đủ hình thức lừa đảo. Thậm chí giả mạo e-mail Công an, ngân hàng gửi tin nhắn đính kèm virus, mã độc để chiếm đoạt tài sản.

Do tính chất bảo mật, nếu khách hàng có yêu cầu tra soát thông tin thì ngân hàng cũng không được phép cung cấp thông tin của khách hàng cho người khác trừ trường hợp Công an yêu cầu. Tuy nhiên, tài khoản ngân hàng "bỗng dưng có tiền" thì chủ tài khoản vẫn nên đến ngân hàng khai báo đồng thời làm đơn trình báo Công an vụ việc để khi Công an vào việc ngân hàng sẽ có các phương thức xử lý nhanh và bảo đảm an toàn cho chủ tài khoản.

Cơ quan công an khuyến cáo: Người dân tuyệt đối không chuyển hoàn tiền cho người lạ khi không có bên thứ ba làm chứng. Ngoài ra, không chuyển hoàn vào một tài khoản khác với tài khoản đã chuyển cho mình, phải chờ ngân hàng giải quyết trước. Khi nhận được điện thoại từ ngân hàng, người dân cần kiểm tra xem có đúng là số của ngân hàng không. Để chắc chắn hơn, chủ tài khoản nên đến ngân hàng làm việc trực tiếp. Đặc biệt, không cung cấp mã OTP, tên đăng nhập, password của tài khoản ngân hàng cho bất cứ ai kể cả họ có tự xưng là người thân, bạn bè, nhân viên ngân hàng hay cơ quan chức năng.

Bắt quả tang 2 xe ô tô vận chuyển thuốc lá nhập lậu tại chốt kiểm soát dịch

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt quả tang 2 xe ô tô vận chuyển hàng cấm, thu giữ gần 8.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Phát hiện 2 xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra và phát hiện trên xe ô tô do Hà Quốc Nhi, trú huyện Châu Phú, An Giang điều khiển, trên xe có chở 2 đối tượng là Lê Ngọc Thảo, Lê Hùng Thái và gần 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 1 lượng tinh thể rắn theo lời đối tượng khai nhận là ma túy.

Kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 51H-532.94 tài xế đã bỏ chạy, qua khám xét trên xe có một số giấy tờ tên Huỳnh Long Tân và 6000 bao thuốc lá điếu nhập lậu. Hiện vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả