Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo xuất hiện mã độc tấn công hệ thống an ninh mạng dịp Tết

(ANTV) -Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT cho biết, hiện đang xuất hiện mã độc phát tán có chủ đích tấn công các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận chiến dịch tấn công có chủ đích của tin tặc nhằm vào các hệ thống thông tin của ngân hàng và tổ chức chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia.

Tin tặc đã thực hiện các thủ thuật lừa đảo kết hợp các biện pháp kỹ thuật cao nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính, qua đó tấn công các hệ thống máy tính nội bộ.

VNCERT đề nghị các đơn vị cần thực hiện gấp các biện pháp theo dõi, rà soát hệ thống và xóa các thư mục, tập tin mã độc, ngăn chặn kết nối đến máy chủ điều khiển mã độc để kịp thời phát hiện và ngăn chặn cuộc tấn công có chủ đích.

Bắt quả tang thuyền khủng bơm hút cát trên sông Đồng Nai
 

 

Hôm nay (02/02),  Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã truy đuổi và bắt giữ 2 chiếc thuyền lớn  đang có hành vi bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua địa phận TP Biên Hòa
 
Trong quá trình tuần tra,Công an TP Biên Hòa đã phát hiện 2 thuyền bơm hút vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn qua khu phố 2 phường Bửu Long- TP Biên Hòa. Khi phát hiện lực lương Công an, 2 thuyền chia thành 2 hướng và nhấn ga bỏ chạy. Tuy vậy lực lượng chức năng đã vây ráp một thuyền có trang trị hệ thống vòi “bạch tuộc” bơm hút cát từ sông Đồng Nai.
 
Sau khoảng 20 phút truy đuổi trên sông, các đối tượng đã nhảy xuống sông bơi vào bờ trốn thoát để lại một thuyền máy với hàng chục mét khối cát vừa được các đối tượng bơm hút trái phép từ dưới sông Đồng Nai.
Thăm dò khán giả