Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo website https://vn76.com huy động vốn trái phép

(ANTV) - Thời gian gần đây, lợi dụng việc giãn cách xã hội do dịch bệnh, nhiều ứng dụng, website đang chạy quảng cáo, giật đơn hàng ảo không rõ nguồn gốc, đã lôi kéo hàng nghìn người tham gia vào nhiều kênh đầu tư hay dự đoán “chẵn -  lẻ” mà thực chất là hình thức đánh bạc trá hình. Trước những rủi ro và dấu hiệu lừa đảo, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) đã phát đi những cảnh báo người dân thận trọng khi tham gia vào những mô hình này.

Từ những lời mời có cánh trên website beibeishou.com; sau khi nhập thông tin số điện thoại, sẽ có người liên hệ qua zalo hướng dẫn đăng nhập trang web https://vn76.com/#/live với những lời giới thiệu hấp dẫn như: đây  là mô hình kiếm tiền theo hội nhóm zalo dựa vào trang web bet365 để phân tích số chẵn lẻ...Một ngày nhóm có 2-3 khung giờ cố định chắc chắn kiếm được 25-30% lợi nhuận theo số vốn hiện có.

Người chơi chỉ cần vốn tối thiểu 100-200K và có (tặng 50k) cho lần đầu vào vốn tham gia. Điều kiện tham gia "CHỈ CẦN CÓ BANKING (thẻ ngân hàng) hoặc ví điện tử.

Để tạo tin tưởng, những đối tượng này còn giới thiệu trang 097.com có giấy phép hợp pháp do MGA Malta Châu Âu, Ủy ban Giám sát GC của Anh (Ủy ban cờ bạc) và Chính phủ Philippines (PAGCOR) cấp.

Thực chất đây là những thông tin giả và giấy phép trên đều chưa được pháp luật Việt Nam công nhận.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng từng khuyến cáo, việc lập một website mới không khó. Chỉ cần vài chục phút, chủ trang web có thể lấy giao diện cũ, đổi hình ảnh, tên, logo và địa chỉ truy cập là có ngay một “cạm bẫy” mới, với những chiêu thức y hệt.

Điểm chung của các web lừa đảo là không có địa chỉ cụ thể, không có tên công ty và cũng không có cách nào liên hệ với chủ nhân đứng sau. Các nhóm chat trên mạng xã hội Zalo, Facebook thường do những tài khoản ảo mở ra, điều hành.

Khi web sập, các nhóm chat lập tức biến mất, người dùng không biết khiếu nại với ai, bởi toàn bộ các trang web trên đều không đăng kí với cơ quan chức năng và việc kinh doanh, giao dịch, chuyển tiền cho các hệ thống này không được đảm bảo về mặt pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả