Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo vay tiền qua app

(ANTV) - Với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an và các ngành chức năng, thời gian qua, tình trạng tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã giảm, tuy nhiên tình trạng này vẫn còn biến phức tạp. Ngoài việc được trực tiếp đến nhà, tư vấn và giao tiền, giờ đây, chỉ cần thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động, các đối tượng đã nhanh chóng tiếp cận với người có nhu cầu vay. 

Một bị hại khi vay tiền thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động. Đầu năm 2019, trong một lần sử dụng facebook, anh tình cờ thấy quảng cáo cho vay tiền thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Đang gặp khó khăn về tiền bạc, anh nhanh chóng tải ứng dụng về và làm các thủ tục theo hướng dẫn.

Với mức đăng ký vay 1 triệu đồng, sau khi trừ các khoản phí, anh nhận được số tiền 800 ngàn đồng. Theo thoả thuận, trong vòng 7 ngày, anh phải trả lại số tiền 01 triệu đồng, nếu trễ hẹn, số tiền phạt mỗi ngày là 35.000 đồng. Trường hợp trả đầy đủ, lần vay tiếp theo, anh sẽ được vay với mức cao hơn. Tuy nhiên, khi không trả tiền theo đúng hẹn, các đối tượng sẽ gọi điện thoại uy hiếp để đòi tiền.

Vay tiền thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động không phải là hình thức cho vay mới, do vậy mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, để tránh trở thành con mồi của các đối tượng cho vay nặng lãi. Khi có nhu cầu vay vốn, cần tìm đến các tổ chức cơ quan chức năng để được hướng dẫn các thủ tục liên quan, góp phần đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Thăm dò khán giả