Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo văn bản giả mạo để thổi giá đất

(ANTV) - Một văn bản giả chữ ký của Chủ tịch UBND thành phố được tung lên mạng xã hội  với động cơ được cho là để “thổi” giá đất . Đó là câu chuyện khá hi hữu xảy ra tại Đà Nẵng vài ngày gần đây.   

 

Theo đó, văn bản có nội dung: “Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán sang khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác. Giao Sở Kế hoạch - đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp, chỉ đạo tiến hành việc xây dựng cầu nêu trên đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành". Ngày 1/11, Sở Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng đã xác nhận: đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã từng có những tin đồn đoán để "làm" giá đất. Cách đây khoảng một tháng, xuất hiện thông tin thành phố xây dựng cảng Liên Chiểu, di dời hai nhà máy thép ở xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang khiến khu vực này lên cơn “sốt” đất. Trong khi đó, phương án triển khai cảng Liên Chiểu chỉ là giai đoạn đầu, còn chính quyền thành phố vẫn chưa có quyết định cuối cùng là dời dân hay dời nhà máy.

Rõ ràng, với những gì đã xảy ra, người dân cũng như nhà đầu tư cần cẩn trọng với các thông tin về đất đai trước khi quyết định mua bán.

Thăm dò khán giả