Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo trộm cắp tài sản trong các bệnh viện

(ANTV) - Những người dân đến khám bệnh thường mang tâm lý lo lắng dẫn đến mất cảnh giác. Nắm bắt điểm yếu này, nhưng kẻ trộm cắp đã không khó để thực hiện các hành vi phạm tội tại các bệnh viện. 

 

Ngày 4/6, tại nhà để xe của bệnh viện Lao phổi Phú Thọ đã bị mất chiếc xe máy của nhân viên bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, Công an thị xã Phú Thọ đã kịp thời có mặt, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ; đến ngày 5/6, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ phạm vụ trộm cắp. Đó là Nguyễn Văn Hữu, SN 1988, ở khu 6, phường Thanh Vinh, TX Phú Thọ. Do từng là bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nên Hữu biết được những sơ hở trong việc giữ gìn tài sản cũng như đảm bảo ANTT tại đây nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 10/5, chị Hà Thị Thanh Loan, sinh năm 1991, ở khu 4, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, nằm điều trị tại buồng bệnh số 1, khoa sản, Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ, do sơ hở đã bị kẻ gian trộm cắp chiếc điện thoại SAMSUNG GALAXY A7. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của chị Loan, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Thọ đã tổ chức điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp chiếc điện thoại trên là Hoàng Văn Tiến, sinh năm 1987, ở khu 9, xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Đó là 2 trong số rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra tại các cơ sở y tế trên địa bàn thị xã Phú Thọ. Theo thông kê, trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, tại các bệnh viện trên địa bàn đã xảy ra 16 vụ trộm cắp tài sản. Các đối tượng trộm cắp tại bệnh viện thường có phương thức, thủ đoạn như vờ là người nhà vào thăm, trông nom người thân đang nằm trong viện. Sau đó, các đối tượng này lẻn vào phòng có bệnh nhân đang điều trị, lợi dụng khi nạn nhân sơ hở nhằm thực hiện hành vi trộm cắp.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu có hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài vai trò của lực lượng chức năng, việc tăng cường kiểm tra giám sát của lực lượng bảo vệ tại các bệnh viện, đòi hỏi người nhà và bệnh nhân phải tự nâng cao  ý thức cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của chính mình.

B.T
Thăm dò khán giả