Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 26/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tội phạm đột nhập trộm cắp nhà dân

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng kẻ gian đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp. Đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản thường xảy ra vào thời điểm giữa trưa, chập tối và ban đêm, các hộ gia đình không có người ở nhà; sau khi phá khóa vào nhà dân, đối tượng phá két sắt, tủ gỗ để trộm cắp tài sản.

Hai trong số ba đối tượng của ổ nhóm trộm cắp liên tỉnh chuyên đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản, nhóm đối tượng này gồm Đoàn Văn Toàn, SN 1982 trú tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên và Phạm Ngọc Tâm, sinh năm 1985, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội và Trần Văn Đông, sinh năm 1994, trú tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Riêng đối tượng Đông đã bị công an TP Bảo Lộc, Lâm Đồng bắt giữ ngay sau khi bỏ trốn vào đó.

Thủ đoạn của các đối tượng trước khi gây án thường đến hiện trường để nắm tình hình, khảo sát địa bàn, nghiên cứu các phương tiện, thiết bị bảo vệ như tường rào, khóa cửa, thiết bị báo động, lối ra, vào, quy luật đi lại, sinh hoạt và những sơ hở của các gia đình như: nhà không có người trông coi; hoặc đêm tối, các gia đình ngủ say, quên không đóng, khóa cửa ra vào, ban công, cửa sổ, cửa tum để tiếp cận sau đó dùng các công cụ hỗ trợ để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản...

Trước tình hình trên, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã tăng cường lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh, làm rõ với loại tội phạm này.

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã điều tra khám phá 41 vụ, 55 đối tượng, với tỷ lệ khám phá là 85,41%, riêng tháng 11 đã triệt xóa liên tiếp 3 ổ nhóm trộm cắp tài sản.

Thời gian tới, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản tiếp tục diễn biến phức tạp; do vậy bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự phòng, tự bảo vệ tài sản của mình để tránh bị kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản….

BT
Thăm dò khán giả