Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 5, 25/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tội phạm cướp dịp cuối năm

(ANTV) - Theo thông lệ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm hình sự nói chung, tội phạm cướp giật tài sản nói riêng trên cả nước có diễn biến phức tạp, manh động, và liều lĩnh hơn. Các đối tượng không chỉ lợi dụng đường vắng, trời tối mà còn sử dụng hung khí để đe dọa, uy hiếp nạn nhân rồi cướp tài sản. Mới đây, một chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp tài sản đã được Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội triệt phá.

Điển hình, ngày 10/11/2021, tại cửa hàng bán điện thoại ở xóm Bãi, xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã xảy ra vụ cướp tài sản, tại đây đối tượng đã dùng dao khống chế nữ nhân viên bán hàng rồi lấy đi hơn 51 triệu đồng. Chủ mưu của vụ án này là Cao Văn Thủy, 29 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội đã bị Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bắt giữ sau 72 giờ gây án.

Theo quy luật, thời điểm cuối năm được dự báo tình hình tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, móc túi sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt, từ một số vụ cướp xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy một điểm chung đó là đối tượng thực hiện cướp tài sản đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với những phương thức thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh.

Ứng Hòa là huyện có địa bàn giáp ranh với một số huyện của Hòa Bình, Hà Nam do vậy, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có diễn biến hết sức phức tạp, các đối tượng thường gây án xong bỏ trốn. Chính vì vậy, công tác điều tra, nhận dạng các đối tượng gặp khó khăn. Chủ động trước những diễn biến của tội phạm, Công an huyện Ứng Hòa đã xây dựng phương án, kế hoạch đấu tranh trấn áp, trong đó đã đặc biệt chú trọng tội phạm cướp, cướp giật tài sản.

Từ thực tế đấu tranh, triệt phá một số vụ cướp trên địa bàn thời gian qua, cơ quan Công an cũng đưa ra khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng lợi dụng sơ hở để thực hiện các hành vi phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả